Gần 2 triệu người tại TPHCM đã tiêm vắc xin Sinopharm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - TPHCM đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 để sớm đạt miễn dịch cộng đồng. Đến nay hầu hết các địa phương đã cơ bản hoàn thành chích ngừa mũi 1 cho người dân, tiếp tục chích ngừa mũi 2. Hiện đã có gần 2 triệu người được chích vắc xin Vero Cell của hãng Sinopharm.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM trưa 13/9 cho biết, ngày 12/9, toàn thành phố có thêm 185.440 người được chích vắc xin ngừa COVID-19. Tất cả các điểm tiêm đều trật tự, ổn định và an toàn.

Gần 2 triệu người tại TPHCM đã tiêm vắc xin Sinopharm ảnh 1

Gần 2 triệu người dân tại TPHCM đã chích ngừa vắc xin Vero Cell của Sinopharm

Cộng dồn các chiến dịch tiêm chủng từ đầu tháng 3 đến nay trên địa bàn TPHCM đã thực hiện được 7.960.229 mũi tiêm, trong đó 1.431.163 người tiêm mũi 2 với các loại vắc xin Astrazeneca, Pfizer, Moderna, Vero Cell của Sinopharm. Riêng vắc xin Sinopharm đến nay trên địa bàn thành phố đã tiêm cho 1.971.388 người.

Hiện nay, tất cả các quận huyện cơ bản đã hoàn thành chiến dịch tiêm chủng mũi 1. Theo số liệu từ Cổng thông tin COVID-19, TPHCM, có 3 quận huyện đã đạt tỷ lệ 100% bao phủ mũi 1 gồm huyện Củ Chi, quận Phú Nhuận và thành phố Thủ Đức. Quận 3 đang là địa phương có tỷ lệ bao phủ mũi 1 thấp nhất với 75%. Tất cả các quận huyện đang triển khai chích ngừa mũi 2, huyện Cần Giờ hiện đang dẫn đầu về tỷ lệ tiêm mũi thứ 2 với 36% số dân từ 18 tuổi trở lên đã được chích.

Để sớm đạt miễn dịch cộng đồng, TPHCM đang tổ chức chiến dịch cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 với mục tiêu đến hết ngày 15/9 cơ bản bao phủ được mũi 1 và tiêm nhắc mũi 2 đúng thời hạn cho tất cả những người từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống trên địa bàn.

Gần 2 triệu người tại TPHCM đã tiêm vắc xin Sinopharm ảnh 2

Nhân viên y tê đang đi từng ngõ, gõ từng nhà để chích ngừa cho người dân

Thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức rà soát “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để xác định dân số thực tế người từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống tại địa phương (kể cả người ngoài tỉnh và người nước ngoài) ghi nhận thông tin lịch sử tiêm chủng và lập danh sách người cần tiêm mũi 1, mũi 2.

Các đơn vị tiêm chủng sẽ mở rộng khung thời gian trong ngày tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận vắc xin. Tổ chức các đội tiêm vắc xin tại nhà cho người dân đang trong khu vực phong tỏa, người cao tuổi neo đơn, người khuyết tật hoặc mắc bệnh không thể đến điểm tiêm.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.