Có 294 kết quả :

TPHCM chính thức có phường Võ Thị Sáu

TPHCM chính thức có phường Võ Thị Sáu

TPO - Thực hiện Nghị quyết số 1111/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sau khi công bố thành lập TP Thủ Đức, TPHCM tiếp tục sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã tại một số quận trung tâm, trong đó thành lập phường Võ Thị Sáu trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số ba phường 6, 7, 8 thuộc Quận 3.
TPHCM long trọng công bố thành lập thành phố Thủ Đức

TPHCM long trọng công bố thành lập thành phố Thủ Đức

TPO - Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao cho lãnh đạo TP.HCM Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính và thành lập TP Thủ Đức, ghi dấu ấn về việc lần đầu tiên thành lập “thành phố trong thành phố” trực thuộc Trung ương.
Tránh gây phiền hà cho dân khi Thủ Đức lên thành phố

Tránh gây phiền hà cho dân khi Thủ Đức lên thành phố

TP - Làm thủ tục điều chỉnh giấy tờ tận nhà hoàn toàn miễn phí cho người dân, tập trung giải quyết các “điểm nóng” về khiếu kiện, trong đó nổi cộm là vụ Thủ Thiêm… là thông điệp lãnh đạo TPHCM đưa ra khi làm việc với ba quận 2, 9 và Thủ Đức trước ngày sáp nhập và chính thức trở trở thành TP Thủ Đức.
Hạ tầng của thành phố Thủ Đức hoàn chỉnh là một trong nhiều yếu tố khiến giá bất động sản tại đây tăng mạnh

Thủ Đức lên thành phố, nhà đất sốt giá

TP - Ngay khi thông tin thành lập thành phố Thủ Đức được công bố, cơn sốt giá nhà đất đã bùng phát. Dịch vụ môi giới nhà đất bung ra hoạt động mạnh. Khắp các con đường, các quán cà phê ở quận Thủ Đức, quận 9... đâu đâu cũng đều bàn tán chuyện săn lùng nhà đất đón đầu việc thành lập thành phố. 
HĐND ba quận đồng ý lập thành phố Thủ Đức

HĐND ba quận đồng ý lập thành phố Thủ Đức

TPO - Trong phiên bế mạc kỳ họp thứ 13, Hội đồng Nhân dân (HĐND) quận Thủ Đức đã chính thức thông qua Nghị quyết về sáp nhập 3 quận là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành đơn vị hành chính mới cấp huyện và đặt tên là thành phố Thủ Đức. Đây là quận cuối cùng thông quan nghị quyết tán thành đề án này.
Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê trao đổi với các cử tri quận 2 sau buổi tiếp xúc

Chờ Thanh tra Chính phủ đối thoại với dân vụ Thủ Thiêm

TP - Ngày 7/10, tiếp xúc với cử tri quận 2, đề cập đến việc giải quyết khiếu nại tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM nói đang trông ngóng Thanh tra Chính phủ đối thoại với người dân, đi đến bước giải quyết cuối cùng.