Nhiều trái cây quý giá, độc lạ sắp 'trình làng'

TPO - Ngoài triển lãm, trưng bày những sản phẩm trái cây quý giá, chất lượng và độc lạ trong toàn quốc, Lễ hội trái cây Nam bộ 2024 có nhiều hoạt động ý nghĩa như chương trình liên hoan giao lưu văn hóa nghệ thuật với sự tham gia của Hội Hữu nghị Việt Nam với các nước, với sự tham gia của lãnh sự quán 27 quốc gia.

Với chủ đề Hành trình làm nông hạnh phúc, Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 -năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 1/6-31/8, tại khu du lịch Suối Tiên, TPHCM.

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chuỗi hoạt động mới kêu gọi tinh thần đoàn kết chung tay bảo vệ và hành động vì môi trường xanh - sạch - lành như đẩy mạnh quảng bá giới thiệu sản phẩm OCOP, giới thiệu bộ sưu tập sản phẩm xanh, hội thi Green Unity Campaign, triển lãm mô hình nông nghiệp công nghệ cao, mô hình nông nghiệp du lịch xanh Suối Tiên Farm và lễ khánh thành Vườn cây Hữu nghị - Friendship Garden.

Nhiều trái cây quý giá, độc lạ sắp 'trình làng' ảnh 1

Lễ hội là sự kiện văn hóa, du lịch nhằm giới thiệu đến du khách nét đặc sắc, phong phú và đa dạng các chủng loại trái cây miền nhiệt đới.

Sự kiện khai mạc vào ngày 1/6 đặc biệt có sự tham gia của Hội hữu nghị Việt Nam với các quốc gia: Việt Nam - ASEAN, Việt Nam - Ấn Độ, Việt Nam - Indonesia, Việt Nam - Campuchia... thông qua những chương trình nghệ thuật đặc sắc thể hiện tình giao lưu hữu nghị giữa các nước.

Ngoài triển lãm, trưng bày những sản phẩm trái cây quý giá, chất lượng và độc lạ trong toàn quốc, lễ hội còn có nhiều hoạt động ý nghĩa như Chương trình liên hoan giao lưu văn hóa nghệ thuật với sự tham gia của Hội Hữu nghị Việt Nam với các nước, với sự tham gia của lãnh sự quán của của 27 quốc gia như: Lào, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Trung Quốc, Hungary, Nga, Nhật, Ấn Độ, Cuba...

Dịp này, “Vườn cây Hữu nghị” tại Khu Du Lịch văn hóa Suối Tiên cũng được khánh thành.

Ông Huỳnh Đồng Tuấn - đại diện ban tổ chức - cho biết, lễ hội trái cây Nam Bộ 2024 là sự tiếp nối việc hiện thực hóa mục tiêu trở thành sự kiện có tính biểu tượng cho Việt Nam vươn xa trên bản đồ du lịch châu Á và toàn cầu. Từ đó tạo nên một sản phẩm du lịch độc đáo, riêng biệt, lan tỏa hình ảnh du lịch Việt Nam đến gần hơn với bạn bè năm châu và đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của khách du lịch trong và ngoài nước, nhất là trong đợt cao điểm du lịch hè.

Lễ hội nằm trong chuỗi hoạt động kêu gọi tinh thần đoàn kết chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - lành. Qua đó nhằm truyền tải thông điệp vì một cuộc sống xanh bền vững, lan tỏa hiệu quả vượt trội của việc ứng dụng mô hình trồng và canh tác kỹ thuật công nghệ cao trong ngành nông nghiệp, tạo nên nguồn thực phẩm sạch - an toàn.

Nhiều trái cây quý giá, độc lạ sắp 'trình làng' ảnh 2
Một tác phẩm đạt giải cao trong mùa lễ hội năm ngoái thể hiện sự kỳ công của các nghệ nhân.

Trong khuôn khổ chương trình lễ hội còn có các hoạt động trưng bày triển lãm sinh vật cảnh. Du khách có thể tham gia hoạt động trồng cây tô điểm cho không gian sống trong nhà, truyền tải thông điệp yêu thiên nhiên; được trải nghiệm những sản phẩm lưu niệm được làm từ nguyên vật liệu tái chế đẹp mắt, có tính ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày.

Riêng trong ngày khai mạc và cũng là ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6, Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên sẽ miễn 100% vé cổng cho trẻ em (cao từ 1 m - 1,4 m) đi cùng phụ huynh.

Tin liên quan