Có 3308 kết quả :

Thiết bị trợ giúp An lạc tử SARCO

Tranh cãi về thiết bị tạo 'cái chết êm dịu'

TP - Cách đây không lâu, Thụy Sĩ đã phê duyệt thiết bị “An lạc tử” hay “cái chết êm dịu” (Tiếng Anh: euthanasia) SARCO và sẽ chính thức được đưa vào sử dụng trong năm nay. Thiết bị này có thể giúp kết thúc sự sống của người sử dụng trong vòng 30 giây.
Trợ lý ảo ViVi được vinh danh Sản phẩm công nghệ tiềm năng 2022

Trợ lý ảo ViVi được vinh danh Sản phẩm công nghệ tiềm năng 2022

Ngày 7/1/2022, Sản phẩm Trợ lý ảo ViVi của Công ty cổ phần VinBigData (Tập đoàn Vingroup) vừa được vinh danh là S ản phẩm công nghệ tiềm năng 2022 tại Lễ trao giải Tech Awards 2021 . ViVi cũng là thương hiệu phần mềm duy nhất được vinh danh tại Hạng mục S ản phẩm công nghệ tiềm năng.
MC Thủy Tiên dẫn chương trình online về công nghệ. Ảnh chụp màn hình

Cầm micro 'hành nghề online'

TP - “Không có sân khấu, không có khán giả để tương tác, thật ra cảm xúc cũng mất đi ít nhiều. Nhưng mình vẫn vui vì được gắn bó với nghề, có công việc để mưu sinh”, MC Nguyễn Văn Linh trải lòng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính, cùng đại diện các bộ, ngành, nhấn nút khai mạc ITU Digital World 2021. Ảnh: Xuân Lộc

Việt Nam phấn đấu đưa kinh tế số chiếm trên 20% tỷ trọng GDP vào năm 2025

TPO - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ luôn tin tưởng lực lượng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai thành công tiến trình chuyển đổi số quốc gia, để kinh tế số Việt Nam có thể phấn đấu chiếm trên 20% tỷ trọng GDP vào năm 2025 và đạt 30% vào năm 2030.
Công nhân làm việc trong một nhà máy sản xuất thiết bị bán dẫn ở Trung Quốc. Ảnh: AP

Ấn Độ muốn cạnh tranh với chip Trung Quốc

TP - Ít ngày sau khi các lãnh đạo “Bộ tứ” (gồm các nước: Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Úc) nhất trí triển khai sáng kiến hình thành một chuỗi cung ứng nhằm cạnh tranh với ngành công nghiệp sản xuất chip của Trung Quốc, Ấn Độ đặt tham vọng trở thành trung tâm sản xuất thiết bị bán dẫn mới của thế giới.
Thành viên Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) bên đống vũ khí thu được của IS. Ảnh: Getty Images.

Khủng bố 'biến hình' với công nghệ vũ khí, chính trị phức tạp

TPO - Chuyển đổi từ súng máy, súng phóng lựu chống tăng, bệ phóng tên lửa hạng nhẹ sang máy bay không người lái, bom đạn có điều khiển, tên lửa đạn đạo, các nhóm vũ trang mà Mỹ coi là khủng bố càng ngày càng hiểu biết về công nghệ, bắt tay chặt hơn với tội phạm có tổ chức, tham gia sâu hơn vào chính trị…
Ông Trương Gia Bình (phải ảnh) và Nguyễn Thành Trung

Công nghệ sẽ tạo ra rất nhiều thành công cho người Việt trẻ

Cùng có một đam mê chung là công nghệ và mong muốn ghi tên người Việt, ghi tên Việt Nam trên bản đồ thế giới, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT và Nguyễn Thành Trung, Co-Founder&CEO của Sky Mavis, chủ sở hữu game blockchain Axie Infinity, một hiện tượng công nghệ toàn cầu khi thu hút hàng trăm nghìn game thủ từ khắp nơi trên thế giới đã có cuộc trò chuyện trong sự kiện trực tuyến “Axie Infinity và hành trình tỷ đô” được tổ chức mới đây.
Trọng tài theo dõi màn hình VAR để xác định một pha phạm lỗi

Công nghệ VAR và goal-line hoạt động hiệu quả thế nào?

TP - Giải đấu năm nay là kỳ EURO đầu tiên áp dụng hệ thống “Trợ lý trọng tài video” (VAR). Tính đến thời điểm này, VAR đã làm rất tốt vai trò của mình ở EURO 2020, ít nhất là tốt hơn nhiều so với những quyết định dựa vào VAR gây tranh cãi ở Champions League hay Ngoại hạng Anh.
Không gian 3D của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Nhấp chuột vào bảo tàng

TP - Phải đóng cửa do dịch COVID-19, song nhiều bảo tàng trong cả nước vẫn có cách để đưa khách tham quan, nhà nghiên cứu đến với các cuộc triển lãm thông qua công nghệ số. Đây cũng là xu thế của các bảo tàng trên thế giới.
Cách ly F1 tại nhà, được không?

Cách ly F1 tại nhà, được không?

TPO - Đại diện Sở Y tế TPHCM đề xuất cách ly F1 tại nhà sau khi số lượng F1 tăng lên và các khu cách ly tập trung đứng trước tình trạng quá tải. Liệu cách ly F1 tại nhà có khả thi?