Có 3345 kết quả :

Những dự án khởi nghiệp ấn tượng từ công nghệ chuỗi khối blockchain trong năm 2022

Những dự án khởi nghiệp ấn tượng từ công nghệ chuỗi khối blockchain trong năm 2022

TPO - Oraichain Hackathon là một sự kiện thường niên do Công ty Cổ phần Oraichain Labs phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (T.Ư Đoàn) tổ chức. Ba dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất của cuộc thi đã được hỗ trợ phát triển ứng dụng vào thực tiễn. Có dự án sẽ ra mắt bản thử nghiệm vào những ngày đầu năm mới 2023.
AI giúp tìm lại ảnh nạn nhân Thế chiến II

AI giúp tìm lại ảnh nạn nhân Thế chiến II

TP - Đối với nhiều người sống sót sau thảm họa Holocaust, hy vọng tìm thấy những bức ảnh còn sót lại của gia đình họ gần như không còn. Nhưng một kỹ sư của Google đã tìm ra cách xác định hình ảnh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).
Start-up ‘bất đắc dĩ’ và câu chuyện ‘bén duyên’ nghề nói

Start-up ‘bất đắc dĩ’ và câu chuyện ‘bén duyên’ nghề nói

TPO - Là một người đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp, tuy nhiên, anh Nguyễn Chí Thành đã bỏ lại tất cả để bắt đầu con đường khởi nghiệp. Đó là dự án về nền tảng công nghệ hỗ trợ vận hành trong sự kiện với giải pháp quảng bá, kết nối, tương tác và quản lý sự kiện... "tất cả trong một".
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch TSMC Mark Liu sau khi tham quan nhà máy TSMC đang được xây dựng ở bang Arizona. Ảnh: AP.

Đài Loan (Trung Quốc) lo mất 'lá chắn silicon'

TPO - Tập đoàn bán dẫn TSMC của Đài Loan (Trung Quốc) được Tổng thống Mỹ Joe Biden và Giám đốc điều hành Apple Tim Cook chào đón trong tuần này tại buổi lễ giới thiệu nhà máy sản xuất trị giá 40 tỷ USD ở bang Arizona - một khoản đầu tư khổng lồ được thiết kế để giúp đảm bảo nguồn cung cấp chip tiên tiến nhất cho Mỹ. Nhưng nhiều người đang rất lo lắng.
Thanh niên An Giang tiên phong đảm nhận việc mới, việc khó

Thanh niên An Giang tiên phong đảm nhận việc mới, việc khó

TPO - “Đoàn Thanh niên các cấp trên địa bàn tỉnh An Giang trong nhiệm kỳ qua đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện. Đồng thời, tiên phong tham gia giải quyết các vấn đề bức xúc của xã hội, mạnh dạn đăng ký đảm nhận những việc mới, việc khó”, ông Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang nhấn mạnh.
Siêu phẩm hi-end 30 tỷ đồng xuất hiện tại AVSHOW 2022

Siêu phẩm hi-end 30 tỷ đồng xuất hiện tại AVSHOW 2022

TPO - Sáng nay 23/9, những người yêu âm thanh tại Hà Nội và khu vực phía Bắc có thể tham quan Triển lãm AVSHOW 2022 (lần thứ 18), tại khách sạn Daewoo, Hà Nội.  Tới tham dự triển lãm, khách tham quan có thể chiêm ngưỡng những sản phẩm đáng chú ý có thể kể đến như Loa hi-end Goldmund Apologue Anniversary không dây phiên bản giới hạn chỉ có 25 cặp trên toàn cầu, cặp loa đầu bảng Viva Audio Master Horn, Loa đầu bảng của Gauder Akustik.
Có chính sách mới giúp doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tiếp cận vốn để đầu tư dây chuyền công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất toàn cầu Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp gặp khó với bài toán chuỗi cung ứng

TP - Theo các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý, để công nghiệp hỗ trợ phát triển, cần cơ quan chức năng sớm gỡ hàng loạt vấn đề liên quan đến cơ chế vốn, giải ngân và quan trọng nhất là làm sao để đáp ứng các tiêu chuẩn để gia nhập chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp FDI thay vì chỉ gia công, sản xuất các sản phẩm có giá trị thấp như hiện nay.
Meey Land và khát vọng đưa “công nghệ xoay chuyển thị trường bất động sản”

Meey Land và khát vọng đưa “công nghệ xoay chuyển thị trường bất động sản”

Dù mới khởi nghiệp tròn 3 năm, Meey Land đang nổi lên là một start-up thu hút nhiều sự chú ý trong giới cộng đồng doanh nghiệp. Công ty liên tục đạt được những giải thưởng danh giá nhất của ngành công nghệ , và quy tụ hàng loạt nhân tài trong và ngoài nước về đầu quân, với một niềm tin mãnh liệt, đưa công nghệ làm xoay chuyển thị trường bất động sản Việt Nam.
Kết hợp 3 trong1 từ đồng hồ thông minh R1S

Kết hợp 3 trong1 từ đồng hồ thông minh R1S

myFirst chính thức ra mắt dòng sản phẩm mới tại Việt Nam - Đồng hồ thông minh R1S, cung cấp một giải pháp thay thế an toàn và tiết kiệm cho điện thoại thông minh dành cho trẻ nhỏ và được bổ sung các tính năng về sức khỏe, kết nối giám sát.
TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TP - TPHCM từng rất thành công trong việc mời gọi các chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt (gọi chung là nhân tài) trong và ngoài nước đến làm việc ở các lĩnh vực thành phố quan tâm phát triển bằng nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.