Trung Quốc đóng cửa toàn bộ rạp chiếu phim lần 2

Trung Quốc đóng cửa toàn bộ rạp chiếu phim lần 2
TPO - Theo truyền thông xứ Trung, thông báo tiếp tục đóng cửa toàn bộ rạp chiếu phim trên cả nước được đưa ra mà không kèm theo lời giải thích nào của nhà chức trách.

Ngày 27/3, tờ SCMP đưa tin, Cục Điện ảnh Trung Quốc bất ngờ yêu cầu tất cả các rạp chiếu phim của nước này đóng cửa trở lại sau khi hơn 600 cụm rạp được chính quyền cho phép tái hoạt động.

Theo truyền thông xứ Trung, thông báo trên được đưa ra mà không kèm theo lời giải thích nào của nhà chức trách. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng chính quyền đang lo lắng về khả năng xảy ra một đợt bùng dịch COVID -19 thứ hai tại đất nước tỉ dân này.

Trung Quốc đóng cửa toàn bộ rạp chiếu phim lần 2 ảnh 1 Các rạp chiếu phim của Trung Quốc tiếp tục đóng cửa sau khi vừa được "bật đèn xanh" để tái hoạt động.

Có thể thấy quyết định trên giống như “dội gáo nước lạnh” vào ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc cũng như các ngành công nghiệp phụ trợ bởi trước đó vào hôm 26/3, đã có 205 rạp chiếu phim của Thượng Hải được cấp phép mở cửa trở lại kể từ ngày 28/3; hồi đầu tuần này, 507 cụm rạp (chủ yếu nằm ở 5 tỉnh gồm Tân Cương, Tứ Xuyên, Phúc Kiến, Quảng Đông và Thương Đông) cũng được nhà chức trách “bật đèn xanh” sau thời gian “đóng băng” vì đại dịch COVID -19.

Thậm chí, China Film Group - đơn vị phát hành phim nắm giữ thị phần lớn tại đại lục đã công bố kế hoạch phát hành lại chùm phim bom tấn cũ như “Sheep Without a Shepherd”, “Capernaum”, “The Wandering Wolf”, “Wolf Warrior”, “American Dreams in China”, “Wolf Totem”; Đặc biệt là siêu phẩm “Harry Potter” và “The Sorcerer’s Tone” dưới định dạng mới để thu hút khách đến rạp xem nhiều hơn.

Do đó, trước khi thông báo trên của Cục Điện ảnh Trung Quốc được đưa ra, nhiều người cho rằng việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim theo từng khu vực trong tổng số 70.000 rạp trên toàn đất nước tỉ dân phần nào cho thấy tín hiệu hồi phục của ngành công nghiệp điện ảnh nước này. Mặc dù phải mất một thời gian dài nữa mới bù đắp được những tổn thất mà đại dịch COVID - 19 gây ra.

Trung Quốc đóng cửa toàn bộ rạp chiếu phim lần 2 ảnh 2  

Hiện tại, các hãng phim cũng được yêu cầu không bán các tác phẩm chưa phát hành cho các dịch phụ phát video trực tuyến nhằm bảo đảm nguồn phim phục vụ cho việc khởi động lại hệ thống rạp chiếu cũng như đảm bảo nỗ lực tái thiết nền điện ảnh sau khi đại dịch qua đi được thực hiện nhanh chóng hơn.

Trước đó, Trung Quốc đóng cửa toàn bộ các rạp chiếu phim từ cuối tháng 1 để phòng, chống sự lây lan của virus SARS – Cov – 2 (được cho là có ca nhiễm đầu tiên ở Vũ Hán). Do đó, một số tác phẩm Tết phải phát hành qua nền tảng trực tuyến, thay vì ở rạp, trong khi nhiều đoàn phim bị “mắc kẹt” hoặc phải tạm ngừng hoạt động.

Theo Theguardian, SCMP
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.