Sau ồn ào bán khách sạn triệu USD, Ngọc Khuê chia sẻ về cuộc sống hậu ly hôn

TPO - Thông tin Ngọc Khuê rao bán bất động sản triệu đô trong mùa dịch khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng. Bởi lâu nay, chị không có tên trong danh sách những sao khoe hàng hiệu, khoe xe, khoe nhà… 

Gần đây, khán giả lao xao khi đọc thông tin chị rao bán khách sạn ở trung tâm thị trấn Sapa, Lào Cai trị giá vài triệu đô. Nhiều người trầm trồ: Ngọc Khuê chỉ… hát thôi, mà giàu khủng! Chị muốn nói điều gì với người hâm mộ?

Ngọc Khuê: Tôi không muốn ồn ào nên không muốn nói thêm bất cứ điều gì cả.

Thu nhập chính của chị vẫn từ ca hát? Nghe nói, chị từng kinh doanh quán cà phê?

Ngọc Khuê: Đúng rồi. Tôi từng mở quán cà phê trong trường ĐH Văn hóa Hà Nội, nơi tôi đang giảng dạy. Song đã đóng cửa rồi, vì không quản lí được. Hiện nay, tôi và mấy anh chị em trong nhà có công ty nội thất, làm túc tắc thôi.

Mùa “Cô Vy” chị làm gì? Vì sao chị gắn bó với nghề giáo viên?

Ngọc Khuê: Tôi không nhận show từ tết ra. Tất nhiên show truyền hình vẫn có. Vì công tác khử khuẩn ở đài thực hiện rất tốt, các “sô” khác hủy hết, như “sô” tháng 5 ở Châu Âu hay “sô” ở Nhật, ở Hàn, đều phải nghỉ. Nhưng tôi vẫn dạy online. Tôi thích đi dạy, bởi việc đi dạy khiến tôi vui vẻ hơn, được tiếp xúc với nhiều bạn sinh viên khiến mình “trẻ” lây, nhận nhiều nguồn năng lượng tích cực.

Chị không chê đồng lương giáo viên ít ỏi sao?

Ngọc Khuê: Tôi cảm thấy lương ở trường được 5 triệu đồng chẳng hạn, vẫn là ổn, ổn hơn nhiều so với những những không có công ăn việc làm hoặc những người không có lương. Ngay trong mùa “Cô Vy” này, các bạn ca sỹ của tôi, nếu không ở đoàn nào, không về trường nào, thì chắc chắn không có lương. Tất cả thu nhập phụ thuộc vào đi hát, chạy event… Còn tôi, tôi thấy thoải mái, yên tâm kể cả khi nghỉ ở nhà dạy online. Thời dịch tôi vẫn được làm công việc mà tôi yêu thích, vẫn gặp gỡ được các bạn sinh viên qua không gian mạng. Tôi thấy “happy” với điều đó.

Sau ồn ào bán khách sạn triệu USD, Ngọc Khuê chia sẻ về cuộc sống hậu ly hôn ảnh 1

Ngọc Khuê trẻ trung trong đời thường

Có vẻ chị là người dễ bằng lòng, dễ thỏa hiệp với cuộc sống?

Ngọc Khuê: Tôi nghĩ rằng, tất cả những gì mà cuộc sống ban tặng thì nên bằng lòng. Cho dù điều ban tặng mang đến niềm vui hay nỗi buồn. Nhưng niềm vui hay nỗi buồn đều là những trải nghiệm quí trong cuộc đời.

Cuộc sống của hai mẹ con chị hiện giờ ra sao?

Ngọc Khuê: Tôi đang sống gần nhà bố mẹ, chị gái và… nhà chồng cũ, bố của Tony, cứ như một tam giác ấy (cười). Nhà tôi gần nhà chị tôi. Từ nhà tôi đi sang nhà bố mẹ tôi là một đỉnh tam giác. Từ nhà bố mẹ tôi đi ra nhà bố của Tony là một đỉnh tam giác. Từ nhà bố Tony về nhà tôi là đỉnh tam giác nữa.

Quan hệ giữa chị và bố của con trai thế nào? Không “gặp nhau làm ngơ” chứ?

Ngọc Khuê: Ồ, không chứ. Chúng tôi vẫn vui vẻ, vẫn nói chuyện, vẫn trả tiền ăn sáng cho nhau, nếu tình cờ gặp. Mọi sự diễn ra bình thường, Chúng tôi chia tay trong văn minh. Có hằn thù, ghét bỏ gì nhau đâu, chỉ thấy mỗi người cần có cuộc sống riêng, thì tôn trọng.

Việc nuôi dạy con trai có làm chị vất vả?

Ngọc Khuê: Con trai tôi đã học lớp 7. Việc chăm sóc bạn ấy thì nhàn vì Tony tự làm được mọi việc. Mẹ đi về muộn bạn ấy tự nấu đồ ăn, tự ăn, đợi mẹ về. Nhưng về tâm sinh lí thì hơi bất ổn vì Tony đang tuổi mới lớn mà. Tôi luôn cố gắng lắng nghe để hiểu bạn ấy.

Sau ồn ào bán khách sạn triệu USD, Ngọc Khuê chia sẻ về cuộc sống hậu ly hôn ảnh 2

Ngọc Khuê và con trai trong một chuyến du lịch 

Chị có thể tiết lộ dự án âm nhạc mới của mình?

Ngọc Khuê: Năm nay tôi làm với cháu tôi, con của chị gái tôi. Cháu mới đang học cấp 3 nhưng rất đam mê âm nhạc, tuy chưa qua trường nhạc nào. Chàng trai này không hát, không đàn mà giữ vai trò producer (nhà sản xuất). Song bây giờ các phòng thu đều đóng cửa, chẳng biết dự án bao giờ mới xong.

Gửi gắm niềm tin vào một bạn trẻ chưa có tên, Khuê có liều?

Ngọc Khuê: Nói là chàng trai này chưa có “name” thì không đúng. Trong giới DJ, Producer thì bạn ấy cũng có tên đó chứ. Tiết lộ một chút: Năm ngoái bạn ấy đã ký được hợp đồng với Studio của Ricky Martin.

Sau ồn ào bán khách sạn triệu USD, Ngọc Khuê chia sẻ về cuộc sống hậu ly hôn ảnh 3

Ngọc Khuê trong liveshow Nguyễn Vĩnh Tiến "Tiền duyên"

Giọng hát Ngọc Khuê hiện nay so với ngày trước đã thay đổi thế nào?

Ngọc Khuê: Thì không thể ngây thơ trong trẻo như cái thuở “Bên bờ ao nhà mình”, “Chuồn chuồn ớt” được nữa. Mỗi thời là một cột mốc khác nhau. Bây giờ nhiều người nhận xét, tôi hát chín chắn hơn và tình hơn rất nhiều.

Cảm ơn Ngọc Khuê!

MỚI - NÓNG