Có 46 kết quả :

Trụ trì chùa Nam Yết Thích Tâm Trí chắp tay lắng nghe lời chia sẻ của các sư phụ, sư huynh. Ảnh: Trần Tuấn

Ánh đạo vàng trên biển lớn-Kỳ cuối: Nâu sồng ở lại

TP - Một hôm bên mạn tàu Trường Sa 571 cùng thầy Nguyên Đạt ngắm những hồi sóng dữ đang chồm lên tung bọt trắng xóa, tôi chợt hỏi thầy về những con sóng. Thầy khẽ cười, rồi thủng thẳng đáp bằng một câu trong Duy Thức Tam thập tụng. Rằng “Hằng chuyển như bộc lưu/A la hán vị xả” (Hằng chuyển như nước dốc/A la hán thì xả).
Hình ảnh đại đức Thích Bản Phúc cầm nhang trao đổi với mẹ con chị Yến trong chùa Hưng Khánh ngày 13/3.

Đề nghị chấn chỉnh trụ trì 'vẩy nhang' vào tay một phụ nữ ở Hải Phòng

TPO - Ngày 15/3, UBND phường Đằng Lâm (quận Hải An, TP Hải Phòng) đề nghị UBND quận Hải An, Ban trị sự giáo hội phật giáo quận có ý kiến với Hội Phật giáo TP Hải Phòng để có những biện pháp điều chỉnh với trụ trì chùa Hưng Khánh vì có hành vi không chuẩn mực, vẩy nhang trúng tay một phụ nữ tới lễ phật.
Sư Toàn trước khi xin hoàn tụcẢnh: pv

Sư Toàn 'nổ' có 200 - 300 tỷ khi hoàn tục: Phải ra đi mà không có tài sản gì

TP - Câu chuyện sư Thích Thanh Toàn (Vĩnh Phúc) xả giới hoàn tục nhưng xin giữ  lại tài sản 200-300 tỷ đồng gây tranh cãi. Tiền Phong trao đổi với Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam xung quanh câu chuyện có hay không việc lẫn lộn “tiền sư, tiền chùa”.
Sư Phúc Hậu trước khi qua đời.

Đắp vàng thi thể thiền sư được phong Phật sống

TPO - Sau khi chiếc bình được mở ra, thi thể của thiền sư Phúc Hậu vẫn còn nguyên vẹn dù ông đã viên tịch cách đây 3 năm. Các môn đồ của thiền sư gọi ông là Phật sống và quyết định đắp vàng thi thể sư phụ, đặt trong chùa để tăng ni, phật tử đến chiêm bái.