Đưa bé gái đi tham quan rồi giở trò đồi bại

Bị cáo Toàn.
Bị cáo Toàn.
TPO - Sau khi đưa bé gái cùng đoàn đi tham quan một số nơi, gã đàn ông 42 tuổi đã lừa cô bé 14 tuổi vào nhà nghỉ giở trò đồi bại.

Sau 1 ngày xét xử sơ thẩm (xét xử kín), TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Minh Toàn (42 tuổi, pháp danh Thích Phước Hoàng, ngụ xã Tịnh Thới, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) 6 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Đồng thời, buộc bồi thường cho phía bị hại 100 triệu đồng.

Toàn được cho là có học vị tiến sĩ và từng làm trụ trì 2 ngôi chùa ở Đồng Tháp và Kiên Giang. Sau khi sự việc xảy ra, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã rút quyết định bổ nhiệm trụ trì đối với Toàn.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 27/6/2019, bị cáo cùng một đoàn phật tử đến hành hương tại TP Cần Thơ. Sau đó, Toàn đưa 1 bé gái 14 tuổi đi cùng đoàn đến nhà nghỉ thuê phòng. Sáng hôm sau, bé gái này đến cơ quan công an tố cáo đã bị Toàn cưỡng hiếp.

Qua quá trình điều tra, củng cố hồ sơ, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam Toàn để điều tra phục vụ điều tra.

MỚI - NÓNG