Mẹ rủ cả 3 con cùng đi trộm cắp

TPO - Vì muốn có tiền tiêu xài và mua thuốc chữa bệnh Mai đã rủ rê, lôi kéo các con ruột của mình là Gấu, Beo và Tài cùng thực hiện. 

Ngày 25/02, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) cho biết, cơ quan này đã hoàn thành cáo trạng truy tố các bị can: Lê Thị Mai (53 tuổi, tạm trú tại xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), Phạm Văn Gấu (29 tuổi, ngụ phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), cùng về tội “Trộm cắp tài sản”; bị can Phạm Văn Beo (21 tuổi, ngụ phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bị truy tối về tội “Tiêu thụ tài sản do người phạm tội mà có”.

Theo đó, Gấu, Beo là con ruột của Mai. Vì muốn có tiền tiêu xài và mua thuốc chữa bệnh nhưng lại không có nghề nghiệp ổn định nên bị can Mai đã nảy sinh ý định trộm tài sản của người khác để bán lấy tiền.

Người mẹ đã rủ rê, lôi kéo các con ruột của mình là Gấu, Beo và Tài cùng thực hiện. Từ ngày 07/9 – 18/11/2019, các đối tượng đã thực hiện 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh; huyện Tân Hiệp (tỉnh Kiên Giang) và huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) để bán lấy tiền tiêu xài. Trong đó, Tài là người trực tiếp thực hiện cả 4 vụ theo sự hướng dẫn của mẹ ruột. Đến ngày 19/11/2019, các đối tượng bị bắt.

Tuy nhiên, do Tài sinh ngày 24/8/2006 là người dưới 14 tuổi. Theo quy định, đối tượng này chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên hành vi chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên Cơ quan điều tra không xử lý đối với Tài.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm