Hưởng ứng Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người tại Cần Thơ

TPO - Sáng 23/02, chương trình Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ tổ chức thu hút nhiều người dân tham gia hiến máu, dù đang trong thời điểm dịch Covid – 19.

Hiện tại trên địa bàn TP Cần Thơ học sinh sinh viên chưa đi học lại nên nguồn lực hiến máu cũng giảm đi đáng kể. Tuy nhiên trong sáng hôm nay, nhiều người dân trên địa bàn thành phố đã tích cực đến tham gia.

Hưởng ứng Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người tại Cần Thơ ảnh 1 Nhiều người dân đăng kí tham gia hiến máu - Ảnh: Hòa Hội.
Hưởng ứng Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người tại Cần Thơ ảnh 2
Hưởng ứng Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người tại Cần Thơ ảnh 3 ...đoàn viên thanh niên cũng tích cực tham gia - Ảnh: Hòa Hội.

Bắt đầu hiến máu từ năm 2007 đến nay, chị Lê Phan Như Quỳnh (31 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã không ít lần cho đi những giọt máu hồng của mình với hi vọng đem lại sức khỏe, niềm vui cho người nhận máu.

Mặc dù đang trong thời điểm dịch Covid – 19 bùng phát nhưng khi biết tin có chương trình Chủ nhật Đỏ, chị Quỳnh không những không ngần ngại mà còn có mặt từ rất sớm để đăng kí hiến máu.

Chị chia sẻ: “Tôi nghe thông tin trên báo đài lượng máu cung cấp cho bệnh nhân đang rất khan hiếm. Nhất là trong mùa dịch thế này, mọi người ngại ra đường và tập trung chỗ đông người vì sợ lây bệnh. Riêng quan điểm của tôi, trẻ nhỏ sức đề kháng yếu mình hạn chế, còn người lớn thì đã biết làm thế nào để bảo vệ sức khỏe. Do đó, việc đi hiến máu vừa giúp được cho người khác, vừa tái tạo hồng cầu mới cho bản thân và cần làm sao đảm bảo an toàn trong mùa dịch này thì giọt máu cho đi mới trọn vẹn ý nghĩa”.

Hưởng ứng Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người tại Cần Thơ ảnh 4 Chị Quỳnh nhận quà ra về sau khi hiến máu xong - Ảnh: Hòa Hội.

Cùng suy nghĩ với chị Như, anh Hồ Duy Thành (29 tuổi, ngụ phương An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết, anh thấy việc đi ra đường trong thời điểm này cũng rất bình thường, do đã biết chủ động phòng tránh dịch bệnh. Còn việc cần thiết hiện nay mọi người cùng chung tay để tăng số lượng máu cho ngân hàng máu đang khan hiếm tại ĐBSCL.

Hưởng ứng Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người tại Cần Thơ ảnh 5 Anh Thành cho biết lượng máu trong mùa dịch đang khan hiếm, mọi người nên chung tay hiến máu - Ảnh: Kim Hà.

“Hồi chưa có dịch bệnh người ta đi hiến máu nhiệt tình lắm, dù tôi có tới sớm cũng phải chờ đợi ít nhất là 30 phút mới hiến được. Do từ khi có chủ trương hạn chế tập trung đông người bởi ảnh hưởng của dịch bệnh nên người ta ngại đi.” – Anh Thành cho hay.

Ngoài việc hiến máu, Ban tổ chức còn lồng ghép tuyên truyền về các biện pháp phòng ngừa, dịch Covid -19. Đồng thời, phát khẩu trang miễn phí và hỗ trợ quà, ăn sáng cho người hiến máu do Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P, Cty Cổ Phần Truyền thông và Du Lịch Bigsun và Sở Công Thương TP Cần Thơ tài trợ.

Một số hình ảnh trong buổi hiến máu sáng nay:

Hưởng ứng Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người tại Cần Thơ ảnh 6
Hưởng ứng Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người tại Cần Thơ ảnh 7
Hưởng ứng Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người tại Cần Thơ ảnh 8 Hỗ trợ đồ ăn sáng, phát khẩu trang và tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa dịch Covid -19 cho người dân tham gia hiến máu - Ảnh: Hòa Hội.
Hưởng ứng Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người tại Cần Thơ ảnh 9 Dù đang trong thời điểm dịch bệnh bùng phát nhưng vẫn có nhiều người dân đến chờ đợi hiến máu - Ảnh: Hòa Hội.
Hưởng ứng Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người tại Cần Thơ ảnh 10 Những giọt máu quý giá giữa mùa dịch - Ảnh: Hòa Hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

TPO - Phát biểu nhận nhiệm vụ, chị Phan Ngọc Đoan Trang, tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Thủ Đức (TPHCM) hứa quyết tâm hoàn thành các công việc được giao, phấn đấu xây dựng tập thể Hội dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đưa công tác Hội và phong trào thanh niên của TP. Thủ Đức có những bước phát triển mới, góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.