Cần Thơ sẵn sàng cho Chủ nhật Đỏ

Cần Thơ sẵn sàng cho Chủ nhật Đỏ
TPO - Công tác chuẩn bị Chủ nhật Đỏ diễn ra vào vào sáng Chủ nhật (23/2) tại Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ do báo Tiền Phong phối hợp Thành đoàn Cần Thơ tổ chức đã sẵn sàng. Ngoài hoạt động hiến máu, Ban tổ chức kết hợp tuyên truyền về phòng tránh dịch Covid -19, đồng thời phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia hiện máu.

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho Chủ nhật Đỏ đã hoàn tất. Hiện tại trong mùa dịch, cùng với sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố chưa đi học lại, tuy nhiên các đơn vị nỗ lực vận động không chỉ sinh viên mà cả người dân tham gia hiến máu.

"Hiện nay lượng máu không chỉ riêng thành phố Cần Thơ mà cả nước đang khan hiếm nên rất cần sự chung tay, góp sức cũng như chia sẻ những giọt máu của mình cho cộng đồng, xã hội", anh Nguyên chia sẻ.

 Thời gian bắt đầu hiến máu từ 7h ngày 23/2 tại Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ, số 41, CMT8, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Hoạt động hiến máu trong khuôn khổ Chủ nhật Đỏ chia từng đợt, theo giờ để hạn chế đông người.

MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên thanh niên xã Tân Xuân (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) thực hiện hàng cây xanh tuổi trẻ. Ảnh: Phương Nguyễn

Đăng ảnh 'dọn sạch, sống xanh' trên Facebook để nhận giải thưởng mỗi ngày

TPO - Trong khuôn khổ lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, T.Ư Đoàn và Bộ TN&MT phát động chương trình “Dọn sạch – Sống xanh” trên nền tảng mạng xã hội Facebook; đồng thời hỗ trợ triển khai đường cây thanh niên, vườn cây sinh kế tại nhiều địa phương.
Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn

Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn

TPO - 'Em muốn cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương trong công tác phòng chống dịch để mọi thứ sớm trở lại bình thường. Hơn nữa, khi tận tay trao các phần quà cho người dân trong lúc giãn cách, em đón nhận niềm vui từ ánh mắt, nụ cười và cả những lời cảm ơn từ họ. Đó là động lực cho bản thân và em cảm thấy tự hào vì màu áo xanh tình nguyện đã được xã hội đón nhận một cách thân thương và quý mến', bạn Nguyễn Thị Bé Thơ chia sẻ.