Sôi nổi ngày hội 'Giọt máu hồng tình nguyện' năm 2020 ​

Sôi nổi ngày hội 'Giọt máu hồng tình nguyện' năm 2020 ​
TPO - Sáng 22/2, tại UBND huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức ngày hội “Giọt máu hồng tình nguyện”. Chương trình hiến máu tình nguyện do Huyện đoàn Nghi Xuân phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện xây dựng kế hoạch tổ chức.

 Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, ngày hội thu hút hàng trăm người gồm các bạn trẻ, cán bộ viên chức và người dân đến tham gia.

Theo kế hoạch, chương trình diễn ra từ 7h30 nhưng ngay từ sáng sớm, người dân đã hào hứng chờ đợi để được tham gia hiến máu. Trong đó có cả sinh viên, giáo viên, chiến sỹ công an, quân sự... tham gia, nhiều tình nguyện viên đã từng nhiều lần đi hiến máu.

Sôi nổi ngày hội 'Giọt máu hồng tình nguyện' năm 2020 ​ ảnh 1 Toàn cảnh ngày hội hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng cuộc vận động của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh về phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020 và hưởng ứng ngày “Thế giới tôn vinh người Hiến máu tình nguyện”, ngày hội đã góp phần tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, góp phần đưa phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng bền vững.

Sôi nổi ngày hội 'Giọt máu hồng tình nguyện' năm 2020 ​ ảnh 2

Chương trình đã vận động đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động và toàn dân tự nguyện đăng kí và sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện, đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu năm 2020 do Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện giao.

Đây là hoạt động để người lao động chung tay đóng góp lượng máu dự phòng trong thời điểm khan hiếm máu như hiện nay. Người tham gia hiến máu được đo nhiệt độ, khử trùng tay trước khi vào cho máu để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra.

MỚI - NÓNG