Tiệm cà phê ở Vũ Hán miễn phí cho các bác sĩ chống dịch covid-19

TPO - Dù chỉ có 7 nhân viên ở cửa hàng, tiệm cà phê vẫn làm ra 500 cốc mỗi ngày để hỗ trợ đội ngũ y tế đang chiến đấu chống dịch viêm phổi cấp do covid-19.
Ngày 23/1 vừa qua, thành phố Vũ Hán bị phong tỏa, tất cả các cửa hàng ăn uống và giải trí đều đóng cửa do nơi này nằm trong tâm dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Chỉ có quán cà phê “Wakanda” vẫn hoạt động. Tian Yazhen – cô chủ 30 tuổi của tiệm cho biết: “Một vài nhân viên y tế vẫn ghé quán để mua cà phê. Sau khi trò chuyện với họ, tôi biết các y bác sĩ đang phải làm việc rất vất vả. Họ chính là những người anh hùng đích thực giữa đời thường.”
Tiệm cà phê ở Vũ Hán miễn phí cho các bác sĩ chống dịch covid-19 ảnh 1
Tiệm cà phê Wakanda đã đóng cửa từ trước Tết nguyên đán, nhưng sau đó họ quyết định mở lại để phục vụ các nhân viên y tế của 2 bệnh viện gần đó. Đội nhân viên 7 người phải sản xuất đủ 500 cốc cà phê mỗi ngày, sau đó họ sẽ gửi đến miễn phí cho các y bác sĩ.

Câu chuyện ấm áp này đã khiến nhiều người cảm động. Họ quyết định chung tay với tiệm cà phê bằng cách đặt dịch vụ trên các ứng dụng trực tuyến và trả tiền cà phê, không ghi địa chỉ người nhận để giúp tiệm nối dài công việc của mình, và cũng để ủng hộ động viên các y bác sĩ trong hành trình chống lại dịch covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Nhiều bạn trẻ ủng hộ cả hạt cà phê, sữa và khẩu trang.

Trên những cốc cà phê, đội nhân viên của quán để lại những dòng chữ như: Cảm ơn bác sĩ, Chúng tôi rất biết ơn bạn, Cố lên Vũ Hán, Hãy cố lên, Bạn thật tốt bụng… để động viên tinh thần các y bác sĩ.

Với găng tay và khẩu trang y tế, các nhân viên của quán dùng cồn sát khuẩn để rửa tay, và thường xuyên lau dọn cửa tiệm sạch sẽ.

Sau khi nói chuyện với cả hai bệnh viện, cô chủ Tian Yazhen quyết định gửi tặng cà phê mỗi ngày 2 lần: 300 cốc vào buổi sáng, và 200 cốc vào buổi chiều trước 5 giờ. “Để làm một cốc latte, nhiệt độ đánh sữa tốt nhất khoảng 60 độ C nhưng chúng tôi đã nâng lên thành 90 độ C, để khi đến tay các bác sĩ và y tá, cà phê vẫn còn nóng. Ngay cả khi miễn phí, chúng tôi vẫn muốn đem những sản phẩm tốt nhất đến cho họ.”

Tiệm cà phê ở Vũ Hán miễn phí cho các bác sĩ chống dịch covid-19 ảnh 2
Tiệm cà phê ở Vũ Hán miễn phí cho các bác sĩ chống dịch covid-19 ảnh 3

Khi đã xếp đầy cà phê lên ô tô, các nhân viê n chuyển lên xe đẩy và đặt cách xa những tình nguyện viên của viện 2 mét rồi trở về. Không có cuộc hội thoại nào giữa họ, nhưng ai cũng dành cho nhau những ánh mắt xúc động và cảm ơn.

Đến nay, tiệm cà phê đặc biệt này đã giao 7000 cốc cà phê tới cho các nhân viên y tế ở Vũ Hán.
Cô chủ đang mong mỏi có thêm nhiều người chung tay với việc làm ý nghĩa này với mục đích “mang được cà phê đến cho tất cả các bác sĩ ở Vũ Hán”.

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.
Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.