Tiệm cà phê ở Vũ Hán miễn phí cho các bác sĩ chống dịch covid-19

TPO - Dù chỉ có 7 nhân viên ở cửa hàng, tiệm cà phê vẫn làm ra 500 cốc mỗi ngày để hỗ trợ đội ngũ y tế đang chiến đấu chống dịch viêm phổi cấp do covid-19.
Ngày 23/1 vừa qua, thành phố Vũ Hán bị phong tỏa, tất cả các cửa hàng ăn uống và giải trí đều đóng cửa do nơi này nằm trong tâm dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Chỉ có quán cà phê “Wakanda” vẫn hoạt động. Tian Yazhen – cô chủ 30 tuổi của tiệm cho biết: “Một vài nhân viên y tế vẫn ghé quán để mua cà phê. Sau khi trò chuyện với họ, tôi biết các y bác sĩ đang phải làm việc rất vất vả. Họ chính là những người anh hùng đích thực giữa đời thường.”
Tiệm cà phê ở Vũ Hán miễn phí cho các bác sĩ chống dịch covid-19 ảnh 1
Tiệm cà phê Wakanda đã đóng cửa từ trước Tết nguyên đán, nhưng sau đó họ quyết định mở lại để phục vụ các nhân viên y tế của 2 bệnh viện gần đó. Đội nhân viên 7 người phải sản xuất đủ 500 cốc cà phê mỗi ngày, sau đó họ sẽ gửi đến miễn phí cho các y bác sĩ.

Câu chuyện ấm áp này đã khiến nhiều người cảm động. Họ quyết định chung tay với tiệm cà phê bằng cách đặt dịch vụ trên các ứng dụng trực tuyến và trả tiền cà phê, không ghi địa chỉ người nhận để giúp tiệm nối dài công việc của mình, và cũng để ủng hộ động viên các y bác sĩ trong hành trình chống lại dịch covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Nhiều bạn trẻ ủng hộ cả hạt cà phê, sữa và khẩu trang.

Trên những cốc cà phê, đội nhân viên của quán để lại những dòng chữ như: Cảm ơn bác sĩ, Chúng tôi rất biết ơn bạn, Cố lên Vũ Hán, Hãy cố lên, Bạn thật tốt bụng… để động viên tinh thần các y bác sĩ.

Với găng tay và khẩu trang y tế, các nhân viên của quán dùng cồn sát khuẩn để rửa tay, và thường xuyên lau dọn cửa tiệm sạch sẽ.

Sau khi nói chuyện với cả hai bệnh viện, cô chủ Tian Yazhen quyết định gửi tặng cà phê mỗi ngày 2 lần: 300 cốc vào buổi sáng, và 200 cốc vào buổi chiều trước 5 giờ. “Để làm một cốc latte, nhiệt độ đánh sữa tốt nhất khoảng 60 độ C nhưng chúng tôi đã nâng lên thành 90 độ C, để khi đến tay các bác sĩ và y tá, cà phê vẫn còn nóng. Ngay cả khi miễn phí, chúng tôi vẫn muốn đem những sản phẩm tốt nhất đến cho họ.”

Tiệm cà phê ở Vũ Hán miễn phí cho các bác sĩ chống dịch covid-19 ảnh 2
Tiệm cà phê ở Vũ Hán miễn phí cho các bác sĩ chống dịch covid-19 ảnh 3

Khi đã xếp đầy cà phê lên ô tô, các nhân viên chuyển lên xe đẩy và đặt cách xa những tình nguyện viên của viện 2 mét rồi trở về. Không có cuộc hội thoại nào giữa họ, nhưng ai cũng dành cho nhau những ánh mắt xúc động và cảm ơn.

Đến nay, tiệm cà phê đặc biệt này đã giao 7000 cốc cà phê tới cho các nhân viên y tế ở Vũ Hán.
Cô chủ đang mong mỏi có thêm nhiều người chung tay với việc làm ý nghĩa này với mục đích “mang được cà phê đến cho tất cả các bác sĩ ở Vũ Hán”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

TPO - Ngày 15/5/1941 tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhi đồng Cứu quốc (nay là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh) được thành lập với 5 đội viên đầu tiên do Nông Văn Dền (bí danh là Kim Đồng) làm đội trưởng. 80 năm qua, lớp lớp các thế hệ đội viên đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trở thành những công dân có ích góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

TPO - Chiều 14/5, nhân chuyến công tác tại Trà Vinh, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương đến thăm, tặng quà cho thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Càng Long.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam. Ảnh: Ngọc Thắng

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam gửi thư chúc mừng Đại lễ Phật đản 2021

TPO - Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2021- Phật lịch 2565 và mùa An cư Kiết hạ năm 2021, anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam gửi thư chúc mừng các vị giáo phẩm, tăng ni, cư sỹ cùng toàn thể thanh niên Phật tử lời cầu chúc thân tâm an lạc, Phật sự viên thành.
Chị Nguyễn Mỹ Linh gửi quà tới các em nhỏ đang thực hiện cách ly tập trung của TP Sông Công

Tặng quà thiếu nhi trong khu cách ly tập trung

TPO - Ngày 14/5, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà các em thiếu nhi đang thực hiện cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại. Đây là hoạt động trong chương trình "Lan tỏa yêu thương, vững vàng tuyến đầu chống dịch".