Tiệm cà phê ở Vũ Hán miễn phí cho các bác sĩ chống dịch covid-19

TPO - Dù chỉ có 7 nhân viên ở cửa hàng, tiệm cà phê vẫn làm ra 500 cốc mỗi ngày để hỗ trợ đội ngũ y tế đang chiến đấu chống dịch viêm phổi cấp do covid-19.
Ngày 23/1 vừa qua, thành phố Vũ Hán bị phong tỏa, tất cả các cửa hàng ăn uống và giải trí đều đóng cửa do nơi này nằm trong tâm dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Chỉ có quán cà phê “Wakanda” vẫn hoạt động. Tian Yazhen – cô chủ 30 tuổi của tiệm cho biết: “Một vài nhân viên y tế vẫn ghé quán để mua cà phê. Sau khi trò chuyện với họ, tôi biết các y bác sĩ đang phải làm việc rất vất vả. Họ chính là những người anh hùng đích thực giữa đời thường.”
Tiệm cà phê ở Vũ Hán miễn phí cho các bác sĩ chống dịch covid-19 ảnh 1
Tiệm cà phê Wakanda đã đóng cửa từ trước Tết nguyên đán, nhưng sau đó họ quyết định mở lại để phục vụ các nhân viên y tế của 2 bệnh viện gần đó. Đội nhân viên 7 người phải sản xuất đủ 500 cốc cà phê mỗi ngày, sau đó họ sẽ gửi đến miễn phí cho các y bác sĩ.

Câu chuyện ấm áp này đã khiến nhiều người cảm động. Họ quyết định chung tay với tiệm cà phê bằng cách đặt dịch vụ trên các ứng dụng trực tuyến và trả tiền cà phê, không ghi địa chỉ người nhận để giúp tiệm nối dài công việc của mình, và cũng để ủng hộ động viên các y bác sĩ trong hành trình chống lại dịch covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Nhiều bạn trẻ ủng hộ cả hạt cà phê, sữa và khẩu trang.

Trên những cốc cà phê, đội nhân viên của quán để lại những dòng chữ như: Cảm ơn bác sĩ, Chúng tôi rất biết ơn bạn, Cố lên Vũ Hán, Hãy cố lên, Bạn thật tốt bụng… để động viên tinh thần các y bác sĩ.

Với găng tay và khẩu trang y tế, các nhân viên của quán dùng cồn sát khuẩn để rửa tay, và thường xuyên lau dọn cửa tiệm sạch sẽ.

Sau khi nói chuyện với cả hai bệnh viện, cô chủ Tian Yazhen quyết định gửi tặng cà phê mỗi ngày 2 lần: 300 cốc vào buổi sáng, và 200 cốc vào buổi chiều trước 5 giờ. “Để làm một cốc latte, nhiệt độ đánh sữa tốt nhất khoảng 60 độ C nhưng chúng tôi đã nâng lên thành 90 độ C, để khi đến tay các bác sĩ và y tá, cà phê vẫn còn nóng. Ngay cả khi miễn phí, chúng tôi vẫn muốn đem những sản phẩm tốt nhất đến cho họ.”

Tiệm cà phê ở Vũ Hán miễn phí cho các bác sĩ chống dịch covid-19 ảnh 2
Tiệm cà phê ở Vũ Hán miễn phí cho các bác sĩ chống dịch covid-19 ảnh 3

Khi đã xếp đầy cà phê lên ô tô, các nhân viên chuyển lên xe đẩy và đặt cách xa những tình nguyện viên của viện 2 mét rồi trở về. Không có cuộc hội thoại nào giữa họ, nhưng ai cũng dành cho nhau những ánh mắt xúc động và cảm ơn.

Đến nay, tiệm cà phê đặc biệt này đã giao 7000 cốc cà phê tới cho các nhân viên y tế ở Vũ Hán.
Cô chủ đang mong mỏi có thêm nhiều người chung tay với việc làm ý nghĩa này với mục đích “mang được cà phê đến cho tất cả các bác sĩ ở Vũ Hán”.

MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sáng nay (30/5), giá vàng đồng loạt quay đầu giảm sau 3 ngày tăng liên tiếp. Theo đó, giá vàng miếng SJC lùi sâu về mốc 90 triệu đồng/lượng và vàng nhẫn quanh mốc 76 triệu đồng/lượng.