Bác sĩ bệnh viện Từ Dũ tham gia hiến máu mùa dịch Covid-19

TPO - Trước tình trạng số người đi hiến máu giảm sút vì ngại dịch bệnh do Covid-19 khiến lượng máu dự trữ ở các trung tâm cạn kiệt, đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện Từ Dũ cùng hiến máu cứu người.
Bác sĩ bệnh viện Từ Dũ tham gia hiến máu mùa dịch Covid-19 ảnh 1

Ngày 20/2, Đoàn thanh niên bệnh viện Từ Dũ, TPHCM đã tổ chức cho cán bộ, nhân viên y tế của các khoa, phòng cũng như vận động thêm người dân tham gia hiến máu cứu người. 

Bác sĩ bệnh viện Từ Dũ tham gia hiến máu mùa dịch Covid-19 ảnh 2

Buổi hiến máu được tổ chức trong thời điểm dịch bệnh do virus Covid-19 đang diễn biến phức tạp, những người đến tham gia đều được kiểm tra thân nhiệt, khám sàng lọc trước khi hiến máu.

Bác sĩ bệnh viện Từ Dũ tham gia hiến máu mùa dịch Covid-19 ảnh 3

Những người có thân nhiệt bình thường, không có các triệu chứng bệnh về đường hô hấp sẽ được tham gia hiến máu, còn những người có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở… sẽ không được hiến máu.

Bác sĩ bệnh viện Từ Dũ tham gia hiến máu mùa dịch Covid-19 ảnh 4

Anh Nguyễn Minh Hoài, đoàn thanh niên bệnh viện Từ Dũ TPHCM cho biết, dù đang trong thời gian dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra có diễn biến phức tạp nhưng khi Đoàn thanh niên phát động hiến máu, nhân viên y tế tại các khoa phòng đăng kí rất đông.

Bác sĩ bệnh viện Từ Dũ tham gia hiến máu mùa dịch Covid-19 ảnh 5

Các nhân viên y tế khi tham gia hiến máu tranh thủ viết tờ khai trong lúc xếp hàng chờ để tiết kiệm thời gian.

Bác sĩ bệnh viện Từ Dũ tham gia hiến máu mùa dịch Covid-19 ảnh 6

Trước đó, Bệnh viện Truyền máu huyết học cho biết, lượng máu dự trữ tại Ngân hàng máu đang thiếu trầm trọng do người dân và các đơn vị e ngại tập trung đông người trong mùa dịch Covid-19 nên không đi hiến máu.

Bác sĩ bệnh viện Từ Dũ tham gia hiến máu mùa dịch Covid-19 ảnh 7
   
Bác sĩ bệnh viện Từ Dũ tham gia hiến máu mùa dịch Covid-19 ảnh 8

Do đó, gần 300 y, bác sĩ của Bệnh viện Từ Dũ cùng người dân đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần, bổ sung hơn 350 đơn vị máu để “cứu” Ngân hàng máu đang thiếu máu.

Bác sĩ bệnh viện Từ Dũ tham gia hiến máu mùa dịch Covid-19 ảnh 9
Bác sĩ bệnh viện Từ Dũ tham gia hiến máu mùa dịch Covid-19 ảnh 10

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm bổ sung vào nguồn máu dự trữ để cung cấp cho bệnh viện cấp cứu cho bệnh nhân. 

Bác sĩ bệnh viện Từ Dũ tham gia hiến máu mùa dịch Covid-19 ảnh 11

Những đơn vị máu hiến này sẽ là món quà ý nghĩa sẽ được trao đến những người bệnh cần máu một cách kịp thời, giúp nhiều người giành lại sự sống trong lúc khó khăn.

MỚI - NÓNG
Vườn hoa 52 tỷ đồng giữa lòng Hà Nội xuống cấp thành nơi thả rông thú nuôi
Vườn hoa 52 tỷ đồng giữa lòng Hà Nội xuống cấp thành nơi thả rông thú nuôi
TPO - Công trình Vườn hoa Trần Quang Diệu (Đống Đa - Hà Nội) được xây dựng và hoạt động từ 2014, là địa điểm đi dạo và tập thể dục của người dân xung quanh. Sau 8 năm vận hành, vườn hoa này đang xuống cấp, thành nơi đổ rác của người dân, gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường.