Có 151 kết quả :

Nữ sinh ngành y năng nổ vận động hiến máu

Nữ sinh ngành y năng nổ vận động hiến máu

TPO - Sinh viên Lê Thị Hồng Thắm là một trong những điều phối viên chủ chốt của Ngân hàng máu sống trường ĐH Tây Nguyên. Thắm đã vận động các tình nguyện viên tham gia 8 đợt hiến máu thường niên của tỉnh và chương trình Chủ nhật Đỏ của báo Tiền Phong. Mới đây, cô bạn có tên trong danh sách đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2022 của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.
Chủ nhật Đỏ 2022: Tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu

Chủ nhật Đỏ 2022: Tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu

TPO - Khởi động từ ngày 10/11/2021 tại chung cư Tara TP Hồ Chí Minh và kết thúc vào ngày 13/10/2022 tại trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2022 đã tiếp nhận 50.723 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra. Ban đầu, Ban Tổ chức đề ra chỉ tiêu tiếp nhận từ 45.000 đến 50.000 đơn vị máu.
Nguồn máu tại các ngân hàng máu đã cạn kiệt đến mức báo động. Ảnh: Vân Sơn

TPHCM: Nguồn máu dự trữ đang cạn kiệt

TP - Các ngân hàng máu tại TPHCM phục vụ cho cấp cứu, điều trị đang rơi vào cảnh cạn kiệt. Nếu không được cộng đồng tiếp sức, trong một tuần nữa sẽ không còn máu dự trữ. Khi đó cuộc chiến chống dịch COVID-19 chẳng những sẽ khó khăn mà việc cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường cũng rơi vào bế tắc.
Những giọt máu ấm nóng tình người trong dịch COVID-19

Những giọt máu ấm nóng tình người trong dịch COVID-19

TPO - Ngày 8/4, Cơ quan Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Cùng với các cán bộ, lãnh đạo, nhiều đoàn viên thanh niên cơ quan đã thực hiện hành động cao đẹp và lan tỏa thông điệp "Hiến máu an toàn, đừng ngại COVID".
TPHCM lo thiếu máu do người dân sợ virus corona

TPHCM lo thiếu máu vì dịch do virus corona

TPO - Thông thường sau Tết Nguyên đán, Bệnh viện Truyền máu huyết học thu 800-1.000 túi máu/ngày, thì nay chỉ còn 200-250 túi máu/ngày. Nguyên nhân là  do sợ nhiễm dịch do virus corona khi tập trung đông người, các tổ chức đăng ký hiến máu đã hủy ngày thực hiện lấy máu.
Chàng sinh viên 12 lần tham gia hiến máu ở Kiên Giang

Chàng sinh viên 12 lần tham gia hiến máu ở Kiên Giang

TPO - Lần thứ 12 tham gia hiến máu, Nguyễn Phi Thoàng (sinh viên năm 4 ngành Công nghệ thông tin, ĐH Kiên Giang) cho biết lý do đi hiến máu đơn giản là vì lúc đầu có người thân bị thiếu máu, rồi thấy những người nghèo, khó khăn cần máu, cần được san sẻ. 
Ảnh minh họa: Internet

7 lý do khiến bạn luôn cảm thấy rất khát

Ai trong chúng ta cũng thấy khát nước vào lúc này hay lúc khác, nhưng thường thì một ly nước mát là đủ để xoa dịu tình hình. Thế nhưng điều gì xảy ra nếu ngay cả sau khi uống một cốc nước hay luôn có sẵn cả bình nước trên bàn làm việc mà cơn khát vẫn không dịu đi?
Ảnh minh họa

Những chất dinh dưỡng quan trọng đối với phụ nữ trong từng độ tuổi

TPO - Các chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học là những yếu tố quyết định sức khỏe của nữ giới. Sinh lý của nữ giới thay đổi qua từng giai đoạn, đòi hỏi đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng khác nhau để cơ thể luôn khỏe mạnh. 
Thiếu sắt có thể gây chóng mặt, mệt mỏi.

Vì sao cơ thể chúng ta thường xuyên thiếu sắt?

TPO - Sắt là một phần thiết yếu trong máu. Trong các tế bào hồng cầu cần thiết phải có một loại protein gọi là huyết sắc tố hemoglobin giúp mang oxy từ phổi đến phần còn lại của cơ thể. Thiếu máu do thiếu sắt xảy ra khi bạn không có đủ chất sắt trong hệ thống tuần hoàn để giúp các tế bào hồng cầu có thể chuyển tải được oxy. 
nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Xuân Tùng

Chủ nhật Đỏ - Hành trình 10 năm san sẻ yêu thương

TPO - Ngày 21/1/2018, Ngày hội chính của chương trình Chủ Nhật Đỏ 2018 do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh/thành phố sẽ được khai mạc tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác. 
Những nguyên nhân khó ngờ khiến tay chân bị lạnh

Những nguyên nhân khó ngờ khiến tay chân bị lạnh

TPO - Thời tiết trở lạnh, nhiều người bị lạnh tay và chân. Cảm giác lạnh cóng diễn ra ngay cả khi tiếp tục uống nước nóng, mặc nhiều quần áo ấm hơn. Để tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại bị lạnh tay chân, và giải pháp khắc phục, các chuyên gia y học Trung Quốc đã đưa ra những lí do sau đây.