Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch

Tuổi trẻ Bình Định tham gia "giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia "giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch.
TPO - Do ảnh hưởng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid - 19) gây ra, việc vận chuyển dưa hấu sang thị trường Trung Quốc tiêu thụ bị tắc, khiến giá dưa nội địa hấu giảm mạnh. Nhiều nông dân trồng dưa ở tỉnh Bình Định lâm cảnh lao đao, khó khăn tìm đầu ra ổn định.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch ảnh 1 Để giúp đỡ nông dân trồng dưa, những ngày qua, huyện Đoàn Tây Sơn (Bình Định) đã trở thành đầu mối phối hợp cùng nhiều câu lạc bộ, cơ quan đơn vị để thu mua, hỗ trợ bán dưa hấu cho nông dân với số lượng hàng trăm tấn tại các xã Bình Tân, Bình Thành… (huyện Tây Sơn), vận chuyển ra Hà Nội tiêu thụ.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch ảnh 2 Anh Phan Tiếng Tân, Phó Bí thư huyện Đoàn Tây Sơn cho biết, từ ngày 10/2 đến nay đơn vị đã huy động khoảng 15 Đoàn viên thanh niên phối hợp cùng với câu lạc bộ Trái tim tình nguyện Việt Nam, quận Đoàn Tây Hồ (Hà Nội) triển khai chương trình “giải cứu dưa hấu giúp người nông dân” bằng cách đến tận nơi thu mua dưa hấu cho bà con.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch ảnh 3 Đây là hoạt động thiết thực giúp nông dân huyện Tây Sơn nhẹ bớt nỗi lo dưa tồn đọng, không tìm được đầu ra.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch ảnh 4 Các chi Đoàn mua dưa ủng hộ người dân.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch ảnh 5 “Chúng tôi thu mua dưa hấu tại ruộng của bà con giá 3.000 đồng/kg, đến nay đã thu mua giúp bà con nông dân trên địa bàn huyện Tây Sơn gần 200 tấn dưa, trong đó chủ yếu chuyển ra Hà Nội để bán. Hoạt động thiết thực này không chỉ tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế xã hội, mà còn giúp nông dân nhẹ bớt nỗi lo dưa tồn ứ”, anh Phan Tiếng Tân - Phó Bí thư huyện Đoàn Tây Sơn chia sẻ.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch ảnh 6 Anh Tân cho biết, hiện đã có 2 xe chở dưa ra Hà Nội bán.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch ảnh 7 Cùng chung tinh thần “tương thân tương ái”, Tỉnh đoàn Bình Định cũng đã kêu gọi các cơ sở đoàn hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu cho nông dân. Trong đó, từ ngày 15 – 17/2, các tổ chức Đoàn trong tỉnh đã đăng ký mua 22 tấn dưa hấu của nông dân huyện Tây Sơn với giá từ 4.000 - 4.500 đồng/kg.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D và phụ huynh đón nhận những món quà yêu thương từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" và "Sữa 0 đồng".

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19

TPO - Ngày 19/9, hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh phía Nam đã đón nhận những phần quà, tình cảm yêu thương do các đơn vị trong và ngoài Quân đội trao gửi.
Hội viên Hội Phụ nữ Bộ tư lệnh TPHCM tặng đèn ông sao và quà trung thu cho một em nhỏ ở Quận 3, sáng 18/9.

Quân đội mang Tết trung thu đến với trẻ em khu phong tỏa ở TPHCM

TPO - Nhân dịp Tết Trung thu 2021, nằm trong chuỗi chương trình “Đêm hội trăng rằm” và “Sữa 0 đồng”, sáng 18/9, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Bộ tư lệnh TPHCM (Quân khu 7), Trung tâm PT-TH Quân đội, Hội Thiện nguyện Bình An tổ chức thăm hỏi, trao tặng 200 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang ở trong khu phong tỏa tại TPHCM.