Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch

Tuổi trẻ Bình Định tham gia "giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia "giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch.
TPO - Do ảnh hưởng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid - 19) gây ra, việc vận chuyển dưa hấu sang thị trường Trung Quốc tiêu thụ bị tắc, khiến giá dưa nội địa hấu giảm mạnh. Nhiều nông dân trồng dưa ở tỉnh Bình Định lâm cảnh lao đao, khó khăn tìm đầu ra ổn định.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch ảnh 1 Để giúp đỡ nông dân trồng dưa, những ngày qua, huyện Đoàn Tây Sơn (Bình Định) đã trở thành đầu mối phối hợp cùng nhiều câu lạc bộ, cơ quan đơn vị để thu mua, hỗ trợ bán dưa hấu cho nông dân với số lượng hàng trăm tấn tại các xã Bình Tân, Bình Thành… (huyện Tây Sơn), vận chuyển ra Hà Nội tiêu thụ.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch ảnh 2 Anh Phan Tiếng Tân, Phó Bí thư huyện Đoàn Tây Sơn cho biết, từ ngày 10/2 đến nay đơn vị đã huy động khoảng 15 Đoàn viên thanh niên phối hợp cùng với câu lạc bộ Trái tim tình nguyện Việt Nam, quận Đoàn Tây Hồ (Hà Nội) triển khai chương trình “giải cứu dưa hấu giúp người nông dân” bằng cách đến tận nơi thu mua dưa hấu cho bà con.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch ảnh 3 Đây là hoạt động thiết thực giúp nông dân huyện Tây Sơn nhẹ bớt nỗi lo dưa tồn đọng, không tìm được đầu ra.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch ảnh 4 Các chi Đoàn mua dưa ủng hộ người dân.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch ảnh 5 “Chúng tôi thu mua dưa hấu tại ruộng của bà con giá 3.000 đồng/kg, đến nay đã thu mua giúp bà con nông dân trên địa bàn huyện Tây Sơn gần 200 tấn dưa, trong đó chủ yếu chuyển ra Hà Nội để bán. Hoạt động thiết thực này không chỉ tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế xã hội, mà còn giúp nông dân nhẹ bớt nỗi lo dưa tồn ứ”, anh Phan Tiếng Tân - Phó Bí thư huyện Đoàn Tây Sơn chia sẻ.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch ảnh 6 Anh Tân cho biết, hiện đã có 2 xe chở dưa ra Hà Nội bán.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch ảnh 7 Cùng chung tinh thần “tương thân tương ái”, Tỉnh đoàn Bình Định cũng đã kêu gọi các cơ sở đoàn hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu cho nông dân. Trong đó, từ ngày 15 – 17/2, các tổ chức Đoàn trong tỉnh đã đăng ký mua 22 tấn dưa hấu của nông dân huyện Tây Sơn với giá từ 4.000 - 4.500 đồng/kg.
Tuổi trẻ Bình Định tham gia 'giải cứu' dưa hấu trong mùa dịch ảnh 8
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Tâm sự của cô gái Gen Z: 23 tuổi, chọn ổn định hay trải nghiệm?

Tâm sự của cô gái Gen Z: 23 tuổi, chọn ổn định hay trải nghiệm?

TPO - Nguyễn Thị Thanh Tâm (sinh năm 1996) mới đây đã có dòng tâm sự trên một hội nhóm Facebook với chủ đề: "23 tuổi, chọn ổn định hay trải nghiệm?" và nhận được nhiều lượt tương tác của bạn trẻ. Trước đó, cô đã có “tour du lịch 0 đồng” đi qua 7 nước: Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Sri Lanka và Ấn Độ trong 8 tháng.
Võ Thị Văn Minh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) tham gia chống dịch ở Bình Dương Ảnh: NVCC

'Bông hồng thép' trong khu cách ly

TP - Trong tình cảnh hy hữu bác sĩ mắc COVID-19, tình nguyện viên Võ Thị Văn Minh tự tin kê thuốc, ra y lệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở khu cách ly của tỉnh Bình Dương những ngày dịch bùng phát. Cô còn có sáng kiến để tầm soát sớm nhận biết các ca có dấu hiệu chuyển biến nặng để kịp thời chữa trị.