Có 233 kết quả :

Các nhà khoa học Nga trồng được dưa hấu ở nơi lạnh nhất Trái Đất

Các nhà khoa học Nga trồng được dưa hấu ở nơi lạnh nhất Trái Đất

TPO - Các nhà khoa học Nga đã trồng thành công dưa hấu ở một nơi không tưởng: Nam Cực. Kỳ tích nông nghiệp này là một phần của thí nghiệm tại Trạm Vostok, một trạm nghiên cứu quanh năm của Nga nằm ở Cực Lạnh, được đặt tên như vậy vì nó được phân loại là nơi lạnh nhất trên Trái đất, nơi nhiệt độ được ghi nhận từng đạt tới mức - 89,2 độ C.
Ruộng dưa của ông Dũng bị ngập úng

Xót xa dưa hấu ngập úng vứt khắp ruộng

TP - Mưa lớn nhiều ngày khiến hơn 52ha dưa hấu trái vụ đang tới độ thu hoạch của 71 hộ dân ở xã Phú Cần (huyện Krông Pa, Gia Lai) ngập úng, hư hại. Gặp nước nên dưa hấu chín ép, dù giá rẻ nhưng thương lái cũng không tới mua, nông dân vứt khắp ruộng.
Điều cấm kỵ khi ăn dưa hấu cần biết để tránh kẻo rước bệnh vào thân

Điều cấm kỵ khi ăn dưa hấu cần biết để tránh kẻo rước bệnh vào thân

TPO - Dưa hấu là loại quả chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin A, B6, C kali lycopene và citrulline. Tuy nhiên không phải ai ăn dưa hấu cũng tốt và không phải ai cũng biết ăn dưa hấu đúng cách. Dưới đây là những điều cấm ky khi ăn dưa hấu có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể.
Hiện còn gần 1.000 container nông sản ùn ứ tại cửa khẩu của các tỉnh

Gần 1.000 container nông sản ùn ứ tại cửa khẩu

TPO - Ngày 21/2, Cục Xuất nhập khẩu cho hay, sau khi Trung Quốc mở cửa trở lại các cửa khẩu, lượng hàng qua lại khu vực biên giới các tỉnh giáp Trung Quốc tăng rất nhanh những ngày qua. Dù đã thông quan nhưng đến nay vẫn còn tồn gần 1.000 container hàng nông sản và hàng khác ở cửa khẩu.
Đến 9h sáng nay (20/2), xuất nhập khẩu qua Tân Thanh vẫn chưa diễn ra .Ảnh Duy Chiến

Chưa thông quan xuất hàng ở cửa khẩu Tân Thanh

TPO - Theo thỏa thuận giữa các đơn vị chức năng tỉnh Lạng Sơn và Bằng Tường (Trung Quốc), hai bên sẽ nối lại việc xuất nhập khẩu qua biên giới từ 8 giờ sáng nay (20/2). Tuy nhiên, đến sáng nay, xe chở hàng vẫn chưa sang được Trung Quốc.