Có 211 kết quả :

Hiện còn gần 1.000 container nông sản ùn ứ tại cửa khẩu của các tỉnh

Gần 1.000 container nông sản ùn ứ tại cửa khẩu

TPO - Ngày 21/2, Cục Xuất nhập khẩu cho hay, sau khi Trung Quốc mở cửa trở lại các cửa khẩu, lượng hàng qua lại khu vực biên giới các tỉnh giáp Trung Quốc tăng rất nhanh những ngày qua. Dù đã thông quan nhưng đến nay vẫn còn tồn gần 1.000 container hàng nông sản và hàng khác ở cửa khẩu.
Đến 9h sáng nay (20/2), xuất nhập khẩu qua Tân Thanh vẫn chưa diễn ra .Ảnh Duy Chiến

Chưa thông quan xuất hàng ở cửa khẩu Tân Thanh

TPO - Theo thỏa thuận giữa các đơn vị chức năng tỉnh Lạng Sơn và Bằng Tường (Trung Quốc), hai bên sẽ nối lại việc xuất nhập khẩu qua biên giới từ 8 giờ sáng nay (20/2). Tuy nhiên, đến sáng nay, xe chở hàng vẫn chưa sang được Trung Quốc.
Theo Bộ Công Thương, các địa phương cần có biện pháp khuyến nghị người nông dân điều tiết sản lượng

Nông sản lại ồ ạt lên cửa khẩu, Bộ Công Thương khuyến cáo khẩn

TPO - Trước việc một số cửa khẩu tại Lạng Sơn đã mở cửa trở lại kéo theo lượng hàng hóa nông sản, trái cây được vận chuyển lên đây ngày càng nhiều, Bộ Công Thương đã có công văn khuyến cáo các địa phương rà soát công tác sản xuất, đồng thời khuyến nghị doanh nghiệp cân nhắc hạn chế ồ ạt đưa hàng lên biên giới.
Đại diện nhiều siêu thị cho hay, đã tiếp nhận được thông tin từ nhiều doanh nghiệp về việc không cần giải cứu thanh long, dưa hấu nữa

Siêu thị nhắc địa phương nắm chắc tình hình xuất khẩu

TPO - Tại cuộc họp của Bộ Công Thương với các địa phương và doanh nghiệp, hiệp hội nông sản, các hệ thống siêu thị ngày 11/2, trong khi các địa phương vẫn kêu đang gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản, đại diện nhiều hệ thống siêu thị khẳng định địa phương cần xem lại số liệu thống kê vì diễn biến thực tế trái ngược hoàn toàn với những con số các địa phương cung cấp.
Dưa hấu bán trong siêu thị với giá 4.900 đồng/kg

Siêu thị 'giải cứu' nông sản trong mùa dịch corona

TPO - Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, đang diễn biến phức tạp ở Trung Quốc - một trong những thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam. Thế nên việc tiêu thụ nông sản tại thị trường này giảm sút nghiêm trọng. Nhiều siêu thị đã có động thái hỗ trợ nông dân...
Một số người kéo đến chặn trước đầu xe không cho xuất dưa ra khỏi ruộng - Ảnh. Tr.Định

Dưa hấu phơi nắng, không cho xuất bán vì... nợ tiền vay thuê đất

TPO - Đang lên xe dưa hấu chuẩn bị đưa các tỉnh thành để tiêu thụ thì một số người kéo đến chặn trước đầu xe tải không cho đưa đi với lý do chưa trả hết nợ tiền vay để thuê đất. Còn theo các chủ ruộng dưa vì vay nợ lãi suất quá cao nên họ chưa xoay kịp để trả hết gốc lẫn lãi. Chuyện xảy ra tại các ruộng dưa ở xã Cát Tân (huyện Tây Sơn, Bình Định)
Thanh niên đội mưa giúp dân “cứu dưa chạy bão“

Thanh niên đội mưa giúp dân “cứu dưa chạy bão“

TPO - Trong những ngày qua, địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra mưa lớn trên diện rộng gây ngập úng nhiều nơi, đặc biệt, cơn bão số 3 đang đổ bộ vào đất liền, trước tình hình đó, đoàn viên thanh niên đã ra ruộng để hỗ trợ người dân thu hoạch hoa màu chạy bão.
Thủ tướng chủ trì đối thoại với nông dân.

Thủ tướng: Trước khi gieo hạt phải biết bán cho ai

TPO - “Chúng ta cần xây dựng quy hoạch sản xuất theo vùng để làm sao sản xuất phù hợp với năng lực, điều kiện địa phương chứ không phải làm ào ào. Trước khi gieo hạt phải tính tới việc sản xuất bao nhiêu, bán cho ai”- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với nông dân ngày 9/4.
Ảnh minh họa: youne

Thực phẩm giúp da sạch mụn hết nếp nhăn

TPO - Cho dù bạn tiêu tốn bao nhiêu tiền vào các loại mỹ phẩm để bảo vệ làn da và chống lại các dấu hiệu lão hóa cũng không hiệu quả bằng việc chú trọng vào bữa ăn mỗi ngày. Bạn có thể tăng cường các nhóm thực phẩm cụ thể để cải thiện các vấn đề làn da mình đang gặp phải.
Ông Tiếp bên vườn dưa hấu độc lạ của mình

Dưa hấu 'tí hon' chơi Tết của lão nông ở miền Tây

TPO - Một lão nông 70 tuổi ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã nghiên cứu trồng thành công giống dưa hấu độc lạ có hình dáng nhỏ nhắn mà người dân ở đây thường gọi là dưa hấu tí hon. Loại cây này vừa làm cây cảnh chưng Tết, vừa cho loại trái ngon, giàu vitamin.