'Thủ phạm' phá ruộng dưa của lão nông Nghệ An được bảo lãnh về thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong 5 thanh thiếu niên phá hoại ruộng dưa hấu của ông Phan Văn Tôn (70 tuổi, trú xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) được người thân bảo lãnh về nhà, có 3 em ngày mai tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tối 6/7, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã cho bảo lãnh 5 thanh thiếu niên liên quan vụ phá ruộng dưa hấu của ông Phan Văn Tôn (trú xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu) về nhà, trong đó có 3 em tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

“Trước mắt do có giấy bãi nại của ông Phan Văn Tôn và đơn xin bảo lãnh của gia đình; đặc biệt có 3 em sắp tham dự tốt nghiệp THPT nên cơ quan Công an giao trách nhiệm quản lý cho gia đình. Việc xử phạt hành chính hay hình sự nhóm 5 thanh thiếu niên này sẽ được xem xét, căn cứ theo kết quả giám định từ phía Viện KSND cùng cấp”, nguồn tin cho hay.

'Thủ phạm' phá ruộng dưa của lão nông Nghệ An được bảo lãnh về thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Ông Tôn bên vườn dưa bị phá nát

Nhóm thanh thiếu niên gồm C.V.C (20 tuổi), N.T.T (17 tuổi), C.M.N, N.Đ.P và L.T.H. (cùng 18 tuổi, ngụ xã Quỳnh Diễn) đã được cho cho về nhà.

Trong đó, 3 em C.M.N, N.Đ.P và L.T.H bắt đầu làm thủ tục dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào chiều nay (6/7).

Được biết, trong sáng cùng ngày, đại diện gia đình các thanh thiếu niên đã tới nhà ông Tôn để xin lỗi và xin nhận trách nhiệm giáo dục con em mình.

Trước đó ngày 3/7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và đoạn video clip ghi lại cảnh ông Phan Văn Tôn nằm vật, khóc ròng trên ruộng dưa hấu đang độ chín, sắp thu hoạch bị đập vỡ nát. Những hình ảnh trên đã khiến dư luận bất bình.

Công an huyện Diễn Châu đã triệu tập 5 nam thanh thiếu niên phá hoại ruộng dưa của ông Tôn do mâu thuẫn bột phát khi trộm dưa bị phát hiện rồi quay lại để trả thù.

MỚI - NÓNG