Bác nông dân khóc tức tưởi nhìn hàng trăm kg dưa hấu bị phá nát, công an vào cuộc điều tra

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chứng kiến cảnh những quả dưa hấu đã sắp đến ngày thu hoạch đột nhiên bị đập vỡ nát, ông Tôn nằm khóc nghẹn ngay giữa ruộng dưa.

Ngày 4/7, lãnh đạo UBND xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, công an xã này đang vào cuộc điều tra, truy tìm đối tượng đập phá ruộng dưa hấu sắp đến ngày thu hoạch của một nông dân trên địa bàn.

Sáng cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật lộn khóc lóc trên ruộng dưa hấu khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Bác nông dân khóc tức tưởi nhìn hàng trăm kg dưa hấu bị phá nát, công an vào cuộc điều tra ảnh 1

Hình ảnh cụ ông nằm khóc trên ruộng dưa khiến nhiều người xót xa

Hình ảnh từ đoạn clip cho thấy, bên trong ruộng dưa, phần lớn những quả dưa hấu đang độ chín mọng đã bị đập vỡ nát. Quá xót xa cho bác nông dân nghèo, nhiều người đều mong muốn cơ quan chức năng địa phương sớm tìm ra kẻ phá hoại.

Một lãnh đạo xã Diễn Kỷ cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương này đã vào cuộc kiểm tra. Ruộng dưa này của ông Phan Văn Tôn (trú thôn 2, xã Diễn Kỷ).

Diện tích dưa hấu bị đập phá chừng 250m2. Ước tính ruộng dưa này có khoảng 250kg dưa, với giá bán 5.000 đồng/kg như hiện tại thì có thể thu nhập chừng 1,2 triệu đồng.

Lãnh đạo xã Diễn Kỷ cho biết, gia đình ông Tôn thuộc hộ cận nghèo. Cả gia đình lâu nay sống khá hoà thuận với xóm làng, ít mâu thuẫn với ai nên khi xảy ra sự việc cũng không có nghi ngờ về đối tượng nào.

MỚI - NÓNG