Cái kết bất ngờ vụ lão nông khóc tức tưởi nhìn vườn dưa bị phá nát

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thương cảm với hoàn cảnh của bác nông dân bị phá nát ruộng dưa, nhiều tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ gia đình ông số tiền hàng chục triệu đồng.

Những ngày qua, câu chuyện của ông Phan Văn Tôn (70 tuổi, trú thôn 2, xã Diễn Kỷ, Nghệ An) bị phá nát ruộng dưa nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc ông Tôn nằm vật lộn khóc lóc trên ruộng dưa hấu khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Đồng cảm với hoàn cảnh của ông Tôn, rất đông người dùng mạng xã hội đã lan tỏa câu chuyện và bày tỏ mong muốn giúp đỡ ông.

Cái kết bất ngờ vụ lão nông khóc tức tưởi nhìn vườn dưa bị phá nát ảnh 1

Ông Tôn đau xót khi vườn dưa chuẩn bị cho thu hoạch bị phá hoại

Anh Nguyễn Dũng Quân (quê ở Nghệ An) cho biết, trước hoàn cảnh khó khăn của ông Tôn, anh đã đăng tải bài viết trên trang Facebook cá nhân, kêu gọi quyên góp, hỗ trợ gia đình. Sau 1 ngày quên góp, số tiền ủng hộ đã lên tới hơn 52 triệu đồng.

“Trò chuyện với ông Tôn, tôi lại càng thương cảm vì hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông. Câu chuyện về ông Tôn khi chia sẻ lên mạng xã hội, chỉ trong một đêm đã nhận được sự đồng cảm, chia sẻ rất lớn. Khi nhận được số tiền 52 triệu đồng, ông Tôn rất xúc động và rưng rưng nước mắt, cảm ơn mọi người đã giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn”, anh Quân chia sẻ.

Người đàn ông này cũng tiết lộ, toàn bộ số tiền kêu gọi từ mạnh thường quân đã được trao tận tay ông Tôn. Anh hi vọng khoản hỗ trợ này sẽ giúp gia đình ông Tôn vượt qua được khó khăn ban đầu, trang trải cuộc sống.

Cái kết bất ngờ vụ lão nông khóc tức tưởi nhìn vườn dưa bị phá nát ảnh 2

Vợ chồng ông Tôn xúc động khi nhận được sự giúp đỡ của nhiều người

Ông Tôn và vợ năm nay đã 70 tuổi, sức khỏe già yếu. Con gái ruột của họ có vấn đề về thần kinh nên trước đây đã bỏ nhà đi một thời gian. Khi quay trở về, chị để lại 2 đứa con cho ông bà chăm nuôi rồi tiếp tục bỏ đi biền biệt. Để lo cho các cháu được ăn mặc học hành đầy đủ, ông Tôn cùng vợ đã phải bươn chải đủ nghề. Nay ông bà đã già, không làm được những công việc nặng nên cả nhà chỉ biết trông chờ vào ruộng dưa. Suốt gần 3 tháng chăm bón, chuẩn bị đến kỳ thu hoạch thì xảy ra sự việc trên.

“Lúc đó tôi buồn lắm, chỉ biết gào khóc thôi. Trong cái rủi lại có cái may, sau khi biết ruộng dưa của gia đình tôi bị phá nát, nhiều tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ gia đình số tiền lớn gấp nhiều lần”, cụ Tôn xúc động.

Cái kết bất ngờ vụ lão nông khóc tức tưởi nhìn vườn dưa bị phá nát ảnh 3
Anh Nguyễn Dũng Quân trao số tiền từ các mạnh thường quân đến tận tay gia đình ông Tôn

Liên quan đến sự việc, sáng 5/7, Công an huyện Diễn Châu đã tạm giữ 5 đối tượng nghi có hành vi phá hoại ruộng dưa hấu của ông Tôn. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội. Họ cho biết vào trưa 2/7, khi đi qua ruộng dưa hấu của gia đình ông Tôn, nhóm đối tượng trên có ý định ăn trộm dưa thì bị người dân phát hiện, nhắc nhở. Đến trưa 3/7, sau khi đi uống rượu về các đối tượng tỏ thái độ bực tức nên quay lại ruộng dưa hấu của gia đình ông Tôn để đập phá nhằm trả thù.

MỚI - NÓNG