Tuổi trẻ Lạng Sơn 'giải cứu' dưa hấu cho nông dân miền Trung

Tuổi trẻ Lạng Sơn thực hiện "giải cứu" dưa hấu giúp người dân miền Trung trong khi ách tắc hàng, không bán được .Ảnh: LT
Tuổi trẻ Lạng Sơn thực hiện "giải cứu" dưa hấu giúp người dân miền Trung trong khi ách tắc hàng, không bán được .Ảnh: LT
TPO - Trong lúc hàng hoa quả xuất khẩu bị ách tắc trên tuyến biên giới Việt- Trung, lực lượng đoàn viên, thanh niên thành phố Lạng Sơn chung tay, giúp sức tổ chức các điểm tình nguyện bán dưa hấu.

Ngày 5/2, Thành đoàn Lạng Sơn tổ chức 2 điểm bán tập trung trên các tuyến phố chính tại thành phố Lạng Sơn với sự tham gia của hàng chục đoàn viên, thanh niên thực hiện việc phụ bốc dưa, bán hàng và ship dưa cho khách trên địa bàn thành phố và huyện Cao Lộc. Kết quả trong ngày đã bán được 6 tấn dưa.

Anh Lương Thành Chung, Phó bí thư Thành đoàn Lạng Sơn cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch bệnh corona, dưa hấu không xuất bán sang Trung Quốc nên bị tồn ứ. Thời gian bảo quản dưa hấu không được lâu nên người trồng dưa thua thiệt. Các lái xe, chủ đưa dưa từ miền Trung đến xứ Lạng hoang mang, lo lắng. Chính vì vậy, tổ chức đoàn đã bàn bạc, mở các điểm “giải cứu dưa” và đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của giới trẻ và nhân dân địa phương”.

Tuổi trẻ Lạng Sơn 'giải cứu' dưa hấu cho nông dân miền Trung ảnh 1 Dưa hấu xuất khẩu ngon, đảm bảo, giá thành hợp lý nên việc tiêu thụ tại thành phố Lạng Sơn diễn ra thuận lợi.
Tuổi trẻ Lạng Sơn 'giải cứu' dưa hấu cho nông dân miền Trung ảnh 2 Rất đông người dân địa phương hưởng ứng hành động thiết thực của tuổi trẻ Lạng Sơn. - Ảnh: LT

Theo anh Chung, dưa hấu xuất khẩu đảm bảo loại 3-4kg/quả, mỗi cân giá 4.000 đồng nên hút khách. “Đến sáng 6/2, đã không còn hàng để bán nữa. Chiều hôm qua, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã thông thương, hàng nông sản hoa quả đã xuất khẩu được nên cả chủ dưa lẫn chúng tôi đều rất vui mừng”. Anh Chung nói.

Lạng Sơn là tỉnh biên giới, mỗi lần có sự cố, ách tắc hàng hóa, tuổi trẻ địa phương lại tham gia “giải cứu” hoa quả, nông sản nhằm giúp người nông dân vơi bớt những khó khăn.

Đây là một trong những chương trình, hành động cụ thể của tuổi trẻ Lạng Sơn trong việc thực hiện tình nguyện, an sinh xã hội cần nhân rộng và phát huy.

MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".