Sư trụ trì vẩy nhang trúng tay phật tử bị phạt giáo dưỡng 3 tháng

0:00 / 0:00
0:00
Đại đức Thích Bản Phúc - Trụ trì chùa Hưng Khánh (Q. Hải An, TP Hải Phòng) bị phạt giáo dưỡng 3 tháng.
Đại đức Thích Bản Phúc - Trụ trì chùa Hưng Khánh (Q. Hải An, TP Hải Phòng) bị phạt giáo dưỡng 3 tháng.
TPO - Chiều 17/3, Thành hội Phật giáo Hải Phòng quyết định phạt đại đức Thích Bản Phúc - Trụ trì chùa Hưng Khánh (quận Hải An) giáo dưỡng 3 tháng vì có hành vi cư xử không đúng với phật tử tới chùa chụp ảnh vài ngày trước.

Chiều 17/3, Thành hội Phật giáo Hải Phòng tổ chức họp cùng các ban, ngành địa phương tại chùa Hưng Khánh (phường Đằng Lâm, quận Hải An), liên quan vụ trụ trì cầm hương đang cháy đuổi người đi lễ chùa.

Tại buổi họp, đại đức Thích Bản Phúc - Trụ trì chùa Hưng Khánh trần tình trong khuôn viên chùa, nội tự không cho phép mọi người mặc áo dài chụp ảnh.

“Ngày 13/3 (tức 1/2 Âm lịch), tôi nhắc nhở chị Đỗ Thị Thu Yến cùng con chụp xong ảnh đi ra ngoài nhưng chị ấy vẫn tiếp tục chụp. Sau đó, lúc vừa cầm hương tôi vừa dắt tay chị Yến ra ngoài nhưng chị này vung tay dẫn đến chạm chân hương”, đại đức Thích Bản Phúc lý giải.

Đại diên Thành hội Phật giáo Hải Phòng cho biết trước mắt giao đại đức Thích Bản Phúc về cho thượng tọa Thích Nguyên Bình là nghiệp sư của đại đức để giáo dưỡng trong 3 tháng.

Sư trụ trì vẩy nhang trúng tay phật tử bị phạt giáo dưỡng 3 tháng ảnh 1 Thành hội Phật giáo Hải Phòng tổ chức buổi họp chiều 17/3 tại chùa Hưng Khánh.

"Nếu sau 3 tháng, đại đức Thích Bản Phúc không thay đổi, sửa chữa tâm tính của mình thì Thường trực Thành hội Phật giáo Hải Phòng sẽ áp dụng biện pháp cao nhất là tẩn xuất khỏi Giáo hội, nghĩa là không thuộc danh bạ của các sư đi tu, hồi tục, không cho ở chùa", đại diện Thành hội Phật giáo Hải Phòng nói.

Thượng tọa Thích Nguyên Bình cho biết, những năm đầu về làm việc tại chùa Hưng Khánh, đại đức Thích Bản Phúc không có điều tiếng gì, còn tham gia HĐND phường cũng như những công việc của địa phương.

Nhưng vài năm gần đây, có phản ánh với nhiều nội dung. Do đó, mong chính quyền địa phương tạm thời cắt hộ khẩu của thầy Thích Bản Phúc tại phường Đằng Lâm trong vòng 3 tháng tới để toàn tâm toàn ý tu dưỡng.

MỚI - NÓNG