Giáo hội Phật giáo Hải Phòng vào cuộc vụ sư trụ trì xua đuổi dân

0:00 / 0:00
0:00
Liên quan đến vụ sư trụ trì chùa Hưng Khánh xua đuổi, đập nắm hương cháy dở vào tay người phụ nữ cho con đi lễ chùa và chụp ảnh, Giáo hội Phật giáo TP Hải Phòng đã vào cuộc.

TP Hải Phòng chiều 16/3 cho biết, Thường trực Giáo hội Phật giáo thành phố đã họp cùng các ban ngành liên quan và bước đầu đã đưa ra hình thức xử lý đối với Đại đức Thích Bản Phúc, trụ trì chùa Hưng Khánh.

Cụ thể, Thành hội thống nhất phương án để trụ trì chùa Hưng Khánh rút về cho thầy nghiệp sư giáo dục ít nhất 3 tháng. Trong trường hợp nếu hết 3 tháng, nhà sư này vẫn không điều chỉnh được cách ứng xử sẽ tẩn xuất cho hồi tục.

Giáo hội Phật giáo Hải Phòng vào cuộc vụ sư trụ trì xua đuổi dân ảnh 1 Giáo hội Phật giáo TP vào cuộc vụ nhà sư xua đuổi người dân chụp ảnh.

Cũng theo đại diện Giáo hội Phật giáo thành phố, chiều 17/3, Ban Trị sự, Ban Pháp chế của Giáo hội cùng các ban, ngành liên quan của TP Hải Phòng sẽ làm việc tại chùa Hưng Khánh để đưa ra hình thức kỷ luật với Đại đức Thích Bản Phúc.

Chiều cùng ngày (16/3), trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo quận Hải An cũng xác nhận, địa phương đang xin ý kiến người dân để tập hợp báo cáo thành phố về vụ việc.

Còn theo phường Đằng Lâm, ngay sau khi làm việc với Đại đức Thích Bản Phúc, UBND phường có báo cáo cụ thể gửi đến các cơ quan chức năng của quận Hải An và TP Hải Phòng.

Như đã thông tin, trước đó vào ngày 13/3 (tức mùng 1 tháng 2 âm lịch), chị Y. đến chùa Hưng Khánh (phường Đằng Lâm, quận Hải An) lễ Phật.

Sau khi lễ xong, thấy cảnh chùa đẹp chị Y. cùng con dừng lại chụp ảnh. Tuy nhiên lúc này Đại đức Thích Bản Phúc tỏ thái độ khó chịu, xua đuổi kèm theo những lời nói thiếu chuẩn mực và còn có hành vi dùng nắm hương đang cháy dở đập vào tay chị Y.

Vụ việc sau đó được chị Y. đăng tải trên mạng xã hội Facebook gây bức xúc trong dư luận.

Ngày 14/3, làm việc với UBND phường Đằng Lâm, Đại đức Thích Bản Phúc cho rằng, do mẹ con chị Y. mặc áo dài không đúng với trang phục người đi lễ Phật và chỉ đến để chụp ảnh, trong khi nhà chùa không đồng ý với việc khách thập phương đến chụp ảnh vào ngày rằm và mùng 1, nên sư đã mời mẹ con chị Y. ra khỏi chùa; vô ý đập nắm hương đang cháy dở vào tay chị Y.

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG