Đề nghị chấn chỉnh trụ trì 'vẩy nhang' vào tay một phụ nữ ở Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh đại đức Thích Bản Phúc cầm nhang trao đổi với mẹ con chị Yến trong chùa Hưng Khánh ngày 13/3.
Hình ảnh đại đức Thích Bản Phúc cầm nhang trao đổi với mẹ con chị Yến trong chùa Hưng Khánh ngày 13/3.
TPO - Ngày 15/3, UBND phường Đằng Lâm (quận Hải An, TP Hải Phòng) đề nghị UBND quận Hải An, Ban trị sự giáo hội phật giáo quận có ý kiến với Hội Phật giáo TP Hải Phòng để có những biện pháp điều chỉnh với trụ trì chùa Hưng Khánh vì có hành vi không chuẩn mực, vẩy nhang trúng tay một phụ nữ tới lễ phật.

Trụ trì chùa Hưng Khánh là đại đức Thích Bản Phúc được cho là có những hành vi không đúng với người tu hành, bị phản ánh trên mạng xã hội những ngày qua.

Theo UBND phường Đằng Lâm, trước đó ngày 13/3, mẹ con chị Yến (ở phường Đông Khê, quận Ngô Quyền) đến chùa Hưng Khánh. Sau khi vái vọng tại cổng sau, thấy cảnh đẹp, chị Yến dừng lại chụp ảnh lưu niệm.

Thấy vậy, đại đức Thích Bản Phúc đã có thái độ xua đuổi, đồng thời có lời nói thiếu chuẩn mực, dùng nắm hương đang cháy đập vào tay chị Yến. Sự việc được đưa lên mạng xã hội facebook sau đó đã gây bức xúc trong dư luận.

Tiếp nhận phản ánh, tổ công tác thuộc UBND phường Đằng Lâm đã có buổi làm việc với đại đức Thích Bản Phúc. Tại buổi làm việc, trụ trì chùa Hưng Khánh cho biết, ngày 13/3 (mùng 1) có rất đông khách thập phương tới dâng hương, trong đó có chị Yến và con gái.

Đại đức Thích Bản Phúc cho rằng, chị Yến và con gái mặc áo không đúng với trang phục người đi lễ phật và chỉ đến để chụp ảnh. Nhà chùa không đồng ý với khách thập phương đến chụp ảnh vào mùng 1 và ngày rằm nên đã mời mẹ con chị Yến ra ngoài, có vô ý vẩy nhang vào tay người phụ nữ.

UBND phường đã yêu cầu trụ trì chùa Hưng Khánh nghiêm túc rút kinh nghiệm trong các ứng xử đối với các phật tử đến lễ chùa vì việc mặc áo dài (nhất là áo dài truyền thống), khi đi lễ chùa và chụp ảnh trong chùa không có quy định nào cấm.

Tuy nhiên, đại đức Thích Bản Phúc vẫn giữ nguyên quan điểm không cho du khách mặc áo dài, trừ khi là áo dài màu nâu khi vào chùa, hạn chế chụp ảnh trong khuôn viên chùa vào ngày rằm, mùng 1.

MỚI - NÓNG