Mẹ bé gái bị sư trụ trì ở TPHCM đánh nói gì?

Sư cô tát liên tiếp vào mặt bé gái. Ảnh cắt từ Clip.
Sư cô tát liên tiếp vào mặt bé gái. Ảnh cắt từ Clip.
TPO - Sau khi đoạn clip ghi lại cảnh sư cô đánh đệ tử trong chùa ở TPHCM được đăng tải lên mạng xã hội, chính quyền địa phương và Công an quận 4 đã mời sư cô lên làm việc, xác minh.

Ngày 12/6, lãnh đạo UBND phường 4, quận 4, TPHCM cho biết, đã phối hợp với Công an phường 4, Công an quận 4 mời sư cô trong đoạn clip đánh đệ tử được đăng tải trên mạng xã hội lên cơ quan làm việc, xác minh, xử lý vụ việc.

Trước đó, một đoạn clip dài hơn 2 phút lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh sư cô đã dùng tay đánh, to tiếng với một đệ tử gái. Theo tìm hiểu, sự việc xảy ra từ đầu năm 2020 tại ngôi chùa L.N. trên đường Tôn Đản, (phường 4, quận 4, TPHCM). Người đánh trẻ là sư trụ trì ngôi chùa này, có pháp danh là T.N.H.T, đệ tử bị đánh là cháu T.V.K.N.

Bà V.T.T.H. (38 tuổi, quê Tiền Giang), mẹ cháu bé bị sư trụ trì đánh cho biết, chị gửi cháu N. vào chùa được khoảng một năm nay. Sư T. là người đã nhận nuôi dưỡng, chăm sóc và cho bé ăn học.

Chị H. cho hay, vụ việc xảy ra cách đây khoảng 4 tháng, nguyên nhân là do bé N. nói dối về kết quả học tập và sư cô đã chủ động gọi điện thoại kể lại vụ việc và xin lỗi gia đình trước khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội. Đồng thời, chị cũng khẳng định là mình đồng ý cho sư cô dạy dỗ bé theo cách của sư cô.

Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, Công an quận 4 đã mời sư cô lên làm việc. Ban Đại diện Phật giáo quận 4 cũng đã làm việc với sư cô và yêu cầu sư cô ngưng đảm nhiệm chức sắc trụ trì chùa L.N trong 3 tháng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương chuẩn bị nhân lực, thiết bị ứng phó COVID-19 bùng phát

Bình Dương chuẩn bị nhân lực, thiết bị ứng phó COVID-19 bùng phát

TPO - Ngành y tế Bình Dương nhận định F0 còn tăng cao trong tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022, đặc biệt là biến thể Omicron. Theo chuyên gia y tế, để ứng phó với dịch COVID-19 bùng phát bất cứ lúc nào, Bình Dương cần chủ động chuẩn bị nhân lực, đầu tư thiết bị y tế, không để “nước tới chân mới nhảy”.
"Sự cố" tàu đứng im 30 phút tối qua là trường hợp kỹ thuật đầu tiên trên tàu Cát Linh - Hà Đông.

Lãnh đạo Hanoi Metro nói gì khi tàu Cát Linh - Hà Đông 'đứng im' 30 phút?

TPO - Tối qua (7/12) nhiều hành khách đang đi trên một đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông, khi chạy đến khu vực Láng thì bất ngờ tàu dừng lại, không thể di chuyển trong hơn 30 phút khiến hành khách đi tàu được trả lại vé để đi phương tiện khác. Sáng nay, lãnh đạo Hanoi Metro đã giải thích về “sự cố” này.