Có 4910 kết quả :

Các bức tượng tôn vinh ngư dân cưỡi ngựa

Những ngư dân đánh bắt tôm trên lưng ngựa

TP - Trong suốt năm thế kỷ, đánh bắt tôm trên lưng ngựa đã từng phổ biến trên khắp Biển Bắc từ Đức đến Anh. Ngày nay, chỉ còn lại 17 người đi theo nghề này, và trong đó có nữ ngư dân cưỡi ngựa đầu tiên trên thế giới.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."
Một lính Taliban đi tuần ở Kabul. Đằng sau, các hình ảnh quảng cáo phụ nữ đã bị xóa bỏ

Kabul vắng bóng phụ nữ

TP - Bốn ngày sau cuộc tiếp quản Kabul nhanh chóng của lực lượng Taliban, phụ nữ đã gần như biến mất hoàn toàn khỏi các đường phố của thủ đô Afghanistan.
Phụ nữ Anh biểu tình sau vụ án mạng Sarah Everard

Quanh chuyện 'nam tính độc hại'

TP - Với mức độ nguy hiểm phụ nữ gặp phải ngoài xã hội ngày càng tăng, tiến sĩ - bác sĩ Ranj Singh cho biết bước thay đổi mang tính quyết định xuất phát từ việc giáo dục nam thiếu niên từ nhỏ.
Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ mang thai có nên tiêm vắc xin ngừa COVID-19?

TPO - Đối với những phụ nữ mang thai có nguy cơ cao phơi nhiễm với SARS-CoV-2 (ví dụ: nhân viên y tế) hoặc tăng nguy cơ mắc bệnh nặng (ví dụ: đang mắc bệnh nền), có thể được tiêm vắc xin phòng COVID-19 và phải được bác sỹ tư vấn, theo dõi chặt chẽ.