Tồn hơn 530 container hàng xuất khẩu tại cửa khẩu của 4 tỉnh phía Bắc

Theo Cục Xuất nhập khẩu, hiện còn tồn hơn 530 container hàng xuất khẩu tại cửa khẩu của 4 tỉnh phía Bắc.
Theo Cục Xuất nhập khẩu, hiện còn tồn hơn 530 container hàng xuất khẩu tại cửa khẩu của 4 tỉnh phía Bắc.
TPO - Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho hay, lượng hàng hóa được các doanh nghiệp vận chuyển lên khu vực biên giới những ngày gần đây tăng rất mạnh sau khi Trung Quốc mở cửa trở lại một số cửa khẩu. Hiện còn tồn hơn 530 container hàng xuất khẩu tại cửa khẩu của 4 tỉnh phía Bắc.

Theo báo cáo, tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) trong ngày hôm qua đã làm thủ tục xuất 149 xe (nông sản, hoa quả, linh kiện điện tử, khẩu trang, hàng may mặc) và nhập 130 xe (nông sản, lê, hành, tỏi, nấm, máy móc..). Hiện tại cửa khẩu vẫn tồn hàng xuất 381 xe nông sản, hoa quả (mít, thanh long, ớt, nhãn), linh kiện điện tử. Cửa khẩu Tân Thanh tồn 2 xe thanh long trong khi

Cửa khẩu Cốc Nam tồn 10 xe hàng xuất (lạc, tạp hóa, da bò, mỹ phẩm). Tại cửa khẩu Chi Ma, lực lượng chức năng đã làm thủ tục xuất 10 xe khẩu trang y tế nhưng vẫn còn tồn 5 xe hàng. Cửa khẩu Ga Đồng Đăng đã làm thủ tục nhập khẩu 8 toa thép tấm và tồn 17 toa quặng sắt chờ xuất khẩu.

Tại tỉnh Lào Cai, hải quan đã làm thủ tục xuất khẩu cho số hàng tổng giá trị 2,13 triệu USD, trong đó nhập khẩu đạt 413,527 nghìn USD (140 xe) và xuất khẩu đạt 1,72 triệu USD (189 xe). Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu: thanh long: 989 tấn; mít 49 tấn; xoài 180 tấn; chuối 122 tấn và quặng 1.659,4 tấn. Các doanh nghiệp cũng làm thủ tục nhập khẩu 922 tấn nông sản giá trị 148.103 USD và 629 tấn phân bón giá trị 152.830 USD.

Tại tỉnh Quảng Ninh, cửa khẩu Bắc Luân II đã làm thủ tục xuất khẩu các mặt hàng với tổng giá trị đạt 8,8 tỷ VNĐ. Trong đó xuất khẩu thủy sản, hàng tạp hóa, máy móc thiết bị, sơ sợi, vải lưới, dây nhựa đạt 2,8 tỷ đồng  và nhập khẩu 6 tỷ đồng khẩu trang, sợi cotton.

Tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Cao Bằng hiện còn tồn đọng 108 xe hàng đông lạnh, 1 xe rượu. Cụ thể, Cửa khẩu Lý Vạn tồn 52 xe; Trà Lĩnh 13 xe, Pò Peo 43 xe và Sóc Giang 1 xe.

Tại tỉnh Hà Giang, đã có 21 xe với 315 tấn thanh long và 1 xe với 30 tấn ván gỗ được làm thủ tục thông quan xuất khẩu. Hiện, tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy còn tồn 20 xe thanh long. Sở Công Thương tỉnh Lai Châu cho hay vẫn còn tồn 12 công hàng tạm nhập tái xuất tại cửa khẩu Ma Lù Thàng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân sản xuất tại Bình Dương ảnh: Hương Chi

Loay hoay tìm 'lao động xanh'

TP - Người lao động đi làm phải có “thẻ xanh” (đã tiêm ngừa COVID-19); doanh nghiệp (DN) tái khởi động, ngoài yêu cầu có phương án sản xuất an toàn, còn phải có 100% công nhân có “thẻ xanh”… Điều này gây không ít khó khăn cho DN và lao động vì nhiều người đến nay vẫn chưa được tiêm vắc-xin COVID-19.
Mô hình nuôi hươu sao của gia đình ông Dụ

Đổi đời từ nuôi hươu lấy nhung

TP - Một hộ gia đình ở huyện vùng sâu tỉnh Đắk Lắk mạnh dạn đưa mô hình nuôi hươu sao vào phát triển kinh tế, mỗi năm thu nhập cả trăm triệu đồng. Nhiều người dân quanh vùng đã tìm đến học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm và mua hươu giống từ gia đình này để phát triển chăn nuôi.
Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

TPO - Chứng khoán toàn cầu chao đảo trước "bom nợ" Evergrande, từ Trung Quốc, Hong Kong, đến các thị trường châu Âu, Mỹ đã tác động không nhỏ đến VN-Index trong phiên hôm nay. Có thời điểm, chỉ số chung mất tới hơn 20 điểm. 
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.

Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam

TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.