Có 49 kết quả :

Giá hồ tiêu đã tăng mạnh từ sau Tết nguyên đán đến nay

Cảnh báo giá hồ tiêu tại Việt Nam 'cay xè'

TPO - Theo Hiệp hội Hồ tiêu quốc tế (IPC), từ 3 tuần sau Tết, giá hồ tiêu Việt Nam ghi nhận mức tăng 40% so với thời điểm trước Tết. Theo báo cáo của IPC, giá tăng cao khiến số lượng hồ tiêu được giao dịch hạn chế tại thị trường Việt Nam.   
Doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản lo bị thuế phạt oan vì lô hàng bị trả lại. Ảnh minh hoạ.

Thuế áp dụng kiểu máy móc, doanh nghiệp xuất khẩu bị phạt oan

TPO - Lô hàng khi xuất khẩu được hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đầu vào, nhưng khi lô hàng bị trả về doanh nghiệp (DN) ngoài trả lại số tiền thuế đã nhận còn bị phạt tiền chậm nộp. Việc phạt tiền chậm nộp thuế của cơ quan thuế khiến các DN xuất khẩu lo lắng, vì DN không thể biết lô hàng có bị trả lại hay không.
Trụ sở Cục Hải quan Bắc Ninh.

Cục trưởng Hải quan Bắc Ninh lên tiếng việc để vợ kinh doanh trong lĩnh vực quản lý

TPO - Trước những lùm xùm liên quan đến việc nhiều doanh nghiệp tố cáo Cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh Trần Thành Tô có dấu hiệu vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng khi để vợ tham gia hoạt động kinh doanh trong phạm vi ngành, nghề do mình quản lý, ông Tô đã lên tiếng lý giải các vấn đề trên.
Khởi nghiệp cho sinh viên ngành logistic: Cần tư duy khác biệt

Khởi nghiệp cho sinh viên ngành logistic: Cần tư duy khác biệt

TPO - Trong tương lai, các bạn trẻ sẽ là những người đưa ngành logistics phát triển hơn nữa, xây dựng được những doanh nghiệp khởi nghiệp logistic lớn. Để làm được điều đó, ngay từ bây giờ các sinh viên cần xây dựng được một phong cách làm việc “em của ngày hôm nay, phải khác ngày hôm qua”.
Hiện còn gần 1.000 container nông sản ùn ứ tại cửa khẩu của các tỉnh

Gần 1.000 container nông sản ùn ứ tại cửa khẩu

TPO - Ngày 21/2, Cục Xuất nhập khẩu cho hay, sau khi Trung Quốc mở cửa trở lại các cửa khẩu, lượng hàng qua lại khu vực biên giới các tỉnh giáp Trung Quốc tăng rất nhanh những ngày qua. Dù đã thông quan nhưng đến nay vẫn còn tồn gần 1.000 container hàng nông sản và hàng khác ở cửa khẩu.
Các doanh nghiệp dệt may cho biết, có thể sản xuất hàng triệu khẩu trang/ngày để cung cấp ra thị trường trrong ít ngày tới

Doanh nghiệp dệt may chạy đua sản xuất khẩu trang

TPO - Ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết, hai đơn vị thành viên là Công ty TNHH Dệt kim Đông Xuân và Công ty May Đồng Nai đang đẩy mạnh sản xuất vải dệt kim kháng khuẩn và vải không dệt kháng khuẩn để sản xuất khẩu trang phục vụ nhu cầu phòng chống dịch corona. Nhiều doanh nghiệp dệt may khác cũng cho biết, sẽ có hàng triệu khẩu trang được đưa ra thị trường những ngày tới.
Theo Cục Xuất nhập khẩu, tiêu thụ nông sản ở Trung Quốc đang chững lại do ảnh hưởng của dịch corona và các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần chuẩn bị cho tình hình xấu hơn

​Dịch viêm phổi corona lan rộng: Tiêu thụ nông sản có thể chững lại

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho hay, trước mắt, chưa nhận thấy khả năng dịch viêm phổi do virus corona có tác động lớn đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam với Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện đã có thông tin về việc nhu cầu tiêu thụ một số sản phẩm nông sản tại Trung Quốc chững lại do việc giao nhận hàng hóa bị hạn chế.
Xuất khẩu tăng mạnh nhưng nguy cơ bị áp thuế cũng tăng cao hơn với hàng hóa Việt Nam ảnh: Minh Châu

Xuất khẩu tăng, lo chống gian lận xuất xứ

TP - Số liệu của Bộ Công Thương cho thấy, kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa 6 tháng đầu năm đã vượt mức 200 tỷ USD. Tại nhiều thị trường, hàng xuất khẩu tăng trưởng tới gần 30%. Cùng với việc xuất khẩu tăng trưởng mạnh, nguy cơ đối mặt với các rào cản thương mại, thuế chống bán phá giá bắt đầu xuất hiện với hàng Việt khi tình trạng gian lận xuất xứ ngày càng rõ rệt hơn.
Xuất khẩu Thanh Long đạt giá trị cao. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Xuất nhập khẩu Việt Nam cán mốc 400 tỷ USD

TP - Chiều 19/12, Tổng cục Hải quan tổ chức lễ ghi nhận xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa của Việt Nam đạt mốc 400 tỷ USD. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói nỗ lực tăng trưởng trong XNK thời gian qua đã đóng góp mạnh mẽ vào tăng trưởng kinh tế đất nước.
Ảnh minh họa của: Tuấn Nguyễn

Đối thoại, doanh nghiệp “kêu” gì về thuế, hải quan?

TPO - "Trong thực tế, doanh nghiệp vẫn e sợ thủ tục hải quan do công chức cán bộ Hải quan có thể viện lý do quá tải, giải quyết hồ sơ tồn đọng trước đó v.v…mà làm chậm hồ sơ của mình hoặc hay bắt lỗi nhỏ nhặt của doanh nghiệp để làm khó nên doanh nghiệp phải tự mình bồi dưỡng cho công chức cán bộ Hải quan”, TS. Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam 
Ông Trịnh Xuân Thanh

Ông Trịnh Xuân Thanh chưa bị cấm xuất cảnh

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, thiếu tướng Lê Xuân Viên – Cục trưởng, Cục Xuất nhập cảnh, Tổng cục An ninh (Bộ Công an) cho biết, chưa nhận được thông báo về việc cấm xuất nhập cảnh đối với ông Trịnh Xuân Thanh.
Tin vắn

Tin vắn

TP - Theo số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 8 (từ 1/8 đến 15/8) đạt gần 14,7 tỷ USD, tăng nhẹ 0,1% so với kỳ 2 tháng 7/2016.
Bà Phan Thị Thanh Xuân, Tổng thư ký Lefaso

Cơ hội xúc tiến xuất khẩu cho ngành da giày Việt Nam

TPO - Được sự hỗ trợ của Chương trình Xúc tiến Thương mại trọng điểm Quốc gia năm 2015 thông qua Cục Xúc Tiến Thương mại (Bộ Công Thương), Hiệp Hội Da giầy-Túi xách Việt nam (Lefaso) sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến Xuất khẩu Da giày với chủ đề nâng cao năng lực kinh doanh, xuất khẩu cho các DN da giày Việt Nam vào ngày 15/07/2015 tại TP. Hồ Chí Minh. 
Miễn kiểm tra hải quan bưu gửi trong túi ngoại giao

Miễn kiểm tra hải quan bưu gửi trong túi ngoại giao

TP - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 49 quy định thủ tục hải quan đối với thư, gói, kiện hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua dịch vụ bưu chính của doanh nghiệp được chỉ định. Theo đó, bưu gửi trong túi ngoại giao, túi lãnh sự xuất khẩu, nhập khẩu được miễn khai, miễn kiểm tra hải quan.