Tin vắn: Thay thủy tinh thể miễn phí

Tin vắn: Thay thủy tinh thể miễn phí
TP - Trong 2 ngày (19,20/7/2014), các bác sĩ bệnh viện Mắt Tây Nguyên (309 Ngô Quyền, Buôn Ma Thuột) đã thực hiện chương trình phẫu thuật, thay thủy tinh thể miễn phí cho 100 bệnh nhân mù lòa vì bị đục thủy tinh thể.

Đồng hành cùng chương trình, Ban đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên kết nối nhóm bạn thiện nguyện gồm Việt kiều một số nước do chị Cúc Nguyễn đại diện đã tài trợ 80 suất cho bệnh nhân nghèo, chị Vũ Thị Thúy Thu Hồng tài trợ 20 suất cho bệnh nhân gia đình chính sách, người có công, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/ca.

Hoàng Thiên Nga

* Theo kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2014-2015 vừa được công bố nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không tuyển đủ chỉ tiêu được giao.

Đây là thực trạng diễn ra nhiều năm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hoàng Lam

* Sau hơn 2 tháng thanh kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn, căng tin, Chi Cục an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, đã xử phạt hơn 100 triệu đồng đối với 10 đơn vị vi phạm các điều kiện an toàn thực phẩm.

Trong đó, đoàn thanh tra liên ngành đã tiêu hủy 1.200 quả trứng gà; 20,5 kg sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc; 2kg giò chả có hàn the, 0,9 lít nước tương không nhãn mác. 5/13 cơ sở kinh doanh có nguy cơ cao xảy ra ngộ độc thực phẩm được chuyển hồ sơ sang thanh tra Sở Y tế xử lý.

Nguyễn Hà

* Trong chặng đường dài xuyên Việt, ngày 19/7, chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ hai đã đến Quảng Bình, thu hút hàng nghìn người tham gia. Đây là chương trình do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phối hợp với Công ty CP truyền thông đa phương tiện Latsata, Công ty CP nhân ái vòng tay Việt tổ chức cho các tình nguyện viên đi qua 25 tỉnh, thành phố trong cả nước, nhằm khơi dậy phong trào hiến máu nhân đạo.

Hoàng Nam
MỚI - NÓNG