TPO - Cuộc thi “Trường học không ma túy” dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT là cuộc thi quốc gia, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em về hiểm họa, tác hại của ma túy đối với sức khoẻ, giúp các em nhận diện về các loại ma túy, đặc biệt là các loại ma tuý tổng hợp núp bóng dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử… qua đó tạo cho các em “kháng thể” để chống lại mầm độc ma tuý.
TPO - Là người có phần thi ấn tượng nhất, Nguyễn Phú An (học sinh trường THPT Tô Hiệp, Hải Phòng) đã giành được chiếc vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần thứ 2 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24.
TPO - Nam sinh Tiền Giang Trần Đăng Khoa thi đấu xuất sắc, giành chiến thắng áp đảo để mang về vòng nguyệt quế trận thi tháng cuối cùng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23. Sau trận này, Olympia cũng xác định được 4 gương mặt tranh tài trận quý 4.
TP - “Thánh đề”, “nhà tiên tri” là những biệt danh mới của Phương Mỹ Chi. Trước ngày thi môn ngữ văn tốt nghiệp THPT 2023, cô tung dự đoán “Vợ nhặt” vào đề thi.
TP - Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 với 15 môn thi (gồm cả 7 môn ngoại ngữ), với hơn 1 triệu thí sinh dự thi, Bộ GD&ĐT đánh giá kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tuy nhiên, với những gì đã diễn ra trong hai ngày thi, dư luận nhận thấy, kỳ thi vẫn còn nhiều bất ổn.
TPO - Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023, sáng 28/6, đồng chí Đinh Trung Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã tới thăm và tặng quà động viên đội hình Tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, THPT Đồng Hới, THPT chuyên Võ Nguyên Giáp tại Tp. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình.
TP - Hôm nay (28/6), hơn 1 triệu thí sinh trên toàn quốc thực hiện bài thi môn Ngữ văn và Toán Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Từ chiều qua, các em đã đến điểm thi nghe phổ biến quy chế. Vẫn còn tình trạng thí sinh đi chậm, muộn vì nhiều tình huống khác nhau.
TPO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Cà Mau không tổ chức điểm thi tại huyện Ngọc Hiển do địa bàn xa, cách trở, số lượng thí sinh ít. Thí sinh huyện Ngọc Hiển phải phải khăn gói sang huyện Năm Căn dự thi.
TPO - Bác sĩ Trần Quốc Khánh nổi tiếng trên mạng xã hội, được đông đảo học sinh và phụ huynh yêu mến. Trước ngày các sĩ tử bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT, bác sĩ Trần Quốc Khánh có cuộc trả lời phỏng vấn chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong.
TP - Chỉ còn chưa đến 1 tuần nữa, học sinh lớp 12 trên cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Kỳ thi này các địa phương chịu trách nhiệm chính nên vấn đề coi thi “chặt”, “lỏng” được đặt ra.
TPO - Ba chiến sĩ tình nguyện Hoa Phượng Đỏ vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng đều đang là học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương (Bình Dương) với thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động công tác Đoàn, phong trào thanh niên.
TPO - Dự kiến điểm thi của thí sinh và điểm chuẩn tuyển sinh vào Trường THTP chuyên Lê Quý Đôn, các trường THPT công lập TP Đà Nẵng sẽ được công bố cùng lần vào lúc 12h00 ngày 22/6.
TPO - Năm 2022, các trường THPT Minh Quang, Bất Bạt, Mỹ Đức C... có mức điểm chuẩn đầu vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội từ 17 điểm trở xuống. Dưới đây là top các trường THPT công lập có điểm chuẩn vào lớp 10 thấp nhất tại Hà Nội trong những năm gần đây.
TPO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT2023 diễn ra cuối tháng 6. Sau nhiều năm cho phép thí sinh được mang thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng truyền, phát thông tin vào phòng thi, năm nay, Bộ GD&ĐT đã chính thức bỏ quy định này. Bên cạnh đó, còn có những điều thí sinh cần lưu ý để tránh những sai sót đáng tiếc trong 2 ngày dự thi chính thức.
TP - Năm nào cũng thế, cuộc đua vào các trường công lập, trường chuyên của khối THPT nóng dần lên theo thời tiết của mùa hè. Những thông tin về tỉ lệ chọi, về tỷ lệ học sinh có thể trượt các trường công càng áp lực lên mỗi phụ huynh, học sinh.
TPO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra vào các ngày 28,29/6/2023. Trong đó, ngày 28/6 thí sinh thi các môn Văn, Toán; ngày 29/6 thi Ngoại ngữ, tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc tổ hợp Khoa học xã hội.
TPO - Theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 do Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành, có 4 trường hợp học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10.
TPO - Chiều 3/3, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hoàng Minh Sơn trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc lựa chọn môn thi vào lớp 10, cũng như việc xét tuyển hay thi tuyển nhiều nơi khác nhau.
TPO - Trường ĐH Sư phạm TPHCM dự kiến sẽ dùng phương thức xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT kết hợp thi đánh giá năng lực chuyên biệt để thay thế cho phương thức xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT.
TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội chưa công bố năm nay có tổ chức bài thi thứ tư, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hay không nhưng nhiều phụ huynh đã thay hình đại diện, “nhuộm đỏ” mạng xã hội để phản đối...
TPO - Với những động tác đẹp mắt của các đội, nhóm học sinh THPT, trung tâm GDNN - GDTX đã khiến người xem thán phục trước những màn biểu diễn sôi động trên sân khấu Cuộc thi “Lead with Lof dance festival”.
TPO - Một số trường chưa thực hiện đúng hướng dẫn về thực hiện giải pháp lệch ca, giờ học. Vì vậy Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị các cơ sở giáo dục rà soát chấn chỉnh và triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung về giờ học.
TPO - Trước tình trạng thiếu hụt giáo viên cho năm học mới 2022 - 2023, TPHCM vừa yêu cầu điều động, biệt phái giáo viên tiếng Anh, Tin học tại các trường THCS xuống dạy... tiểu học nhưng việc này không dễ thực hiện vì bậc THCS cũng thiếu giáo viên trầm trọng.
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.
TPO - Trường Đại học Ngoại thương công bố điểm trúng tuyển đối với 3 phương thức xét tuyển không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, điểm chuẩn cao nhất là 30,5/30 điểm.