Thanh niên Cần Thơ, An Giang tình nguyện tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT

TPO - Sáng 25/6, Thành Đoàn và Hội Sinh viên Thành phố Cần Thơ tổ chức lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024. Năm nay, Thành Đoàn huy động hơn 800 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ hơn 12.800 thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2024 triển khai tại 25 điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn Cần Thơ, với hơn 800 đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ hơn 12.800 thí sinh.

Thanh niên Cần Thơ, An Giang tình nguyện tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ - chị Lư Thị Ngọc Anh trao thư cám ơn các đơn vị đồng hành.

Năm nay, chương trình tiếp sức mùa thi được Thành Đoàn Cần Thơ tích hợp nhiều hoạt động, hình thức hỗ trợ thí sinh mới, hiện đại. Công tác truyền thông được triển khai sớm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, tiếp cận kịp thời đến thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã thực hiện kết nối, huy động nhiều nguồn lực góp phần đạt hiệu quả cao cho chương trình.

Ban chỉ huy chiến dịch đã huy động 25.000 chai nước, 10.000 hộp sủi, 19.000 phần bánh, hơn 10.000 phần ăn trưa tại một số điểm thi… với tổng giá trị hiện hơn 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ban chỉ huy chiến dịch đã chủ động phối hợp với các lực lượng triển khai hoạt động đưa đón miễn phí thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu vùng xa, thí sinh khuyết tật, thí sinh ở xa điểm thi... nhằm đảm bảo tối đa thí sinh đến được trường thi.

Thanh niên Cần Thơ, An Giang tình nguyện tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Anh Trần Việt Tuấn – Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ phát biểu.

Anh Trần Việt Tuấn – Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ cho biết, chương trình tiếp sức mùa thi đã trở thành điểm nhấn trong phong trào tình nguyện của tuổi trẻ Thành phố, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Chương trình góp phần hỗ trợ tích cực, có hiệu quả cho các thí sinh bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

"Phong trào tình nguyện, đặc biệt là tình nguyện hè và tinh thần tình nguyện đã trở thành sản phẩm tốt đẹp của thanh niên. Các bạn trẻ không chỉ đem đến những giá trị thiết thực góp phần cho sự phát triển của xã hội còn trưởng thành hơn, đón nhận những nghĩa tình không vật chất nào có thể sánh được", anh Tuấn chia sẻ.

Thanh niên Cần Thơ, An Giang tình nguyện tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT ảnh 3

Thành Đoàn Cần Thơ ra quân tiếp sức mùa thi THPT.

Để chương trình tiếp sức mùa thi năm 2024 diễn ra thành công, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ đề nghị các chiến sỹ tình nguyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối tuân thủ kỷ luật. Đồng thời, mỗi chiến sỹ phải luôn gìn giữ hình ảnh chiến sĩ tình nguyện của TP. Cần Thơ. Là hình ảnh đại sứ của tinh thần tình nguyện, giúp lan tỏa hình ảnh đẹp, xây đắp tình cảm, gắn bó mật thiết với nhân dân.

Thanh niên Cần Thơ, An Giang tình nguyện tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT ảnh 4

Thành Đoàn Cần Thơ động viên đội hình tiếp sức mùa thi năm 2023.

Anh Việt Tuấn mong rằng, sau khi kết thúc chương trình tiếp sức mùa thi, sẽ đúc rút những giá trị, sức lan tỏa và kinh nghiệm trong phong trào tình nguyện của thanh niên thành phố; từ đó tiếp tục đề xuất các giải pháp đổi mới phương thức tổ chức tình nguyện hè nói chung và chương trình Tiếp sức mùa thi nói chung trong giai đoạn mới. Qua đó, khẳng định phong trào thanh niên tình nguyện của Đoàn – Hội giữ vị trí trung tâm, dẫn dắt, định hướng hoạt động tình nguyện trong xã hội.

2.000 tình nguyện viên An Giang sẵn sàng tiếp sức sĩ tử thi THPT

Năm 2024, kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh An Giang được tổ chức tại 46 điểm thi, với hơn 20.400 thí sinh đăng ký tham gia dự thi. Theo đó, có gần 2.000 tình nguyện tham gia tiếp sức sĩ tử thi THPT.

Thanh niên Cần Thơ, An Giang tình nguyện tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT ảnh 5

Tỉnh Đoàn An Giang ra quân Tiếp sức mùa thi.

Bạn Lê Huỳnh Nhân Ái - sinh viên trường đại học An Giang háo hức khi được trở thành một trong những chiến sĩ của đội Tiếp sức mùa thi. Bạn Nhân Ái chia sẻ, chương trình Tiếp sức mùa thi là một sự kiện mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc, sẵn sàng đồng hành để có thể hỗ trợ các thí sinh. Nhân Ái đã từng trải qua, hiểu được cảm giác khi tham gia kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh. “Chúng ta hãy cống hiến sức trẻ, làm rạng ngời tuổi thanh xuân qua những hành động đẹp, góp phần trở thành động lực to lớn trong việc cổ vũ tinh thần để các thí sinh có được sự tự tin, tập trung hoàn thành kỳ thi thật tốt”, Nhân Ái bộc bạch.

Thanh niên Cần Thơ, An Giang tình nguyện tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT ảnh 6

Ra mắt 4 đội hình chuyên tiếp sức mùa thi

Chị Hồ Thị Hồng Phướng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh An Giang cho biết, năm nay, từ những ngày cuối tháng 5, các hoạt động chuẩn bị cho chương trình đã được khởi động. Các bạn tình nguyện viên đã hỗ trợ cho nhà trường tiến hành vệ sinh trường lớp, khảo sát các quán ăn, nhà trọ trên địa bàn xung quanh điểm thi; vận động các nguồn lực cho chương trình như nước uống, cơm, bánh ngọt, dụng cụ học tập...

Để chương trình tiếp sức mùa thi năm nay đạt hiệu quả, chị Hồ Thị Hồng Phướng đề nghị, các bạn tình nguyện viên chuẩn bị thật kỹ và chu đáo các điều kiện đảm bảo để các hoạt động hỗ trợ cho thí sinh và phụ huynh diễn ra trong chương trình tiếp sức mùa thi đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động, gương chiến sĩ tình nguyện tiêu biểu, gương học sinh vượt khó, nghị lực tại địa phương, đảm bảo tính kịp thời và chuẩn xác.

Thanh niên Cần Thơ, An Giang tình nguyện tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT ảnh 7

An Giang ra quân tiếp sức mùa thi.

Bên cạnh đó, phát huy sức mạnh, hiệu quả của các đội hình chuyên trong chương trình như: Đội hình hậu cần - hỗ trợ thí sinh, đội hình hỗ trợ y tế, đội hình điều phối giao thông, đội hình thông tin - tư vấn... Để chương trình ngày càng mang tính chuyên nghiệp, đi vào chiều sâu và phục vụ tốt hơn cho thí sinh. Ngoài ra, các chiến sĩ tình nguyện cần phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chấp hành kỷ luật; luôn năng nổ, nhiệt tình, xây dựng hình ảnh và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của chương trình.

Dịp này, Tỉnh Đoàn An Giang phát động cuộc thi viết Ký ức tình nguyện lần III năm 2024, và cuộc thi sáng tác video clip Khoảnh khắc thanh xuân lần II năm 2024, về các hoạt động diễn ra trong chiến dịch hè tình nguyện, gồm chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024.

Tin liên quan