7 trường THPT của Hà Nội phải dừng tuyển sinh lớp 10

Thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội.
Thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội.
TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố danh sách bảy trường THPT ngoài công lập chưa đủ điều kiện giao chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2014 - 2015 theo Quy định tạm thời về điều kiện tuyển sinh vào lớp 10.

Nằm trong danh sách này, trường Phổ thông Phú Bình (Thạch Thất) phải dừng tuyển sinh trong năm học 2014 - 2015 do có sự tranh chấp giữa Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng, Hiệu trưởng hết nhiệm kỳ chưa có hồ sơ công nhận lại.

Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Sơn Tây) và Dân lập Phùng Khắc Khoan (Sóc Sơn) bị dừng tuyển sinh do không đạt 5 tiêu chuẩn tuyển sinh.

Hai trường THPT Hồng Bàng (Đông Anh) và THPT Dân lập Đông Nam Á (Thanh Trì) cũng bị dừng tuyển sinh do không đạt 4 tiêu chuẩn.

Riêng trường THPT Tô Hiệu (Gia Lâm) và THPT Ngô Gia Tự (Thanh Xuân) xin tạm dừng tuyển sinh.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.