Có 3908 kết quả :

Thí sinh không phải luyện thi khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực/tư duy. Ảnh: Như Ý

Những lưu ý đặc biệt khi tham gia kỳ thi riêng

TP - Năm 2023, các cơ sở giáo dục đào tạo đại học (ĐH) tiếp tục lựa chọn kết quả bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển. Nhưng những kỳ thi đánh giá năng lực có ma trận, cấu trúc hoàn toàn khác với những bài kiểm tra, thi tại phổ thông hiện nay khiến thí sinh dự thi gặp khó khăn, bất ngờ.
Tuyển sinh 2023: Điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực

Tuyển sinh 2023: Điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực

TP - Theo Quy chế tuyển sinh đại học (ĐH) ban hành năm 2022, Bộ GD&ĐT chính thức điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực khi xét tuyển sinh bắt đầu từ năm 2023 này. Với quy định mới, thí sinh các khu vực được cộng điểm ưu tiên thi đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển sinh từ 22,5 điểm trở lên sẽ có điểm ưu tiên giảm dần.
Bài học nào cho tuyển sinh năm 2023?

Bài học nào cho tuyển sinh năm 2023?

TP - Tới thời điểm này, các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển đợt 1 bằng tất cả các phương thức tuyển sinh kết thúc quá trình xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống phần mềm tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và của các trường.
Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

TPO - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

TPO - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…
Chối từ đại học

Chối từ đại học

TP - Đó là 1/3 triệu người trẻ trong số gần 1 triệu thí sinh, dù đã miệt mài học hành thi cử, và có ý định đăng ký xét tuyển, nhưng đến phút chót lại từ chối vào đại học. Thống kê của Bộ Giáo dục, mùa tuyển sinh năm nay có tới 325 ngàn thí sinh không nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học lên hệ thống.