Có 253 kết quả :

Sản phẩm pate Minh Chay gây ngộ độc. Ảnh minh họa

Hà Nội tổng kiểm tra, xử lý 14 cơ sở thực phẩm chay

TPO - Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, sau khi xảy ra sự cố Pate Minh Chay, UBND 30 quận, huyện, thị xã đã đồng loạt kiểm tra các địa điểm kinh doanh, buôn bán thực phẩm chay, siêu thị… trọng tâm chuỗi nhà hàng chay.
Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các làng nghề

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các làng nghề

Cuối năm cũng là thời điểm công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm phải đối mặt với những thách thức rất lớn khi ở Việt Nam, có tới 90% thực phẩm được chế biến theo phương pháp thủ công, hộ gia đình, cá thể, do đó nhiều cơ sở chế biến thực phẩm không đạt yêu cầu, trở thành mối lo của người tiêu dùng.
Nhiều bệnh nhân sau ăn cỗ cưới đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh.

Hàng chục người nhập viện sau khi ăn cỗ cưới

TPO - Chiều 16/9, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, Chi cục đang cắt cử lực lượng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu, điều tra để làm rõ vụ việc hàng loạt người nhập viện sau khi ăn cỗ cưới tại thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh.
Quỹ Gia đình Herbalife nỗ lực cải thiện bữa ăn cho trẻ cơ nhỡ

Quỹ Gia đình Herbalife nỗ lực cải thiện bữa ăn cho trẻ cơ nhỡ

Dinh dưỡng cho trẻ em luôn là mối bận tâm lớn của xã hội, bởi lẽ chỉ khi có dinh dưỡng, trẻ mới khôn lớn và phát triển khỏe mạnh. Đó là lý do vì sao chương trình Casa Herbalife thường niên của Quỹ Gia đình Herbalife nhằm nâng cấp bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em ở các trung tâm bảo trợ xã hội lại mang nhiều ý nghĩa như vậy.
Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ Sầm Sơn bị phạt hơn 40 triệu do xảy ra vụ ngộ độc tập thể. Ảnh: Lam Sơn.

Phạt 41 triệu đồng vì du khách bị ngộ độc thực phẩm

TPO - Ngày 3/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã thông báo nguyên nhân khiến 109 công nhân Công ty cổ phần Lạc Thủy có địa chỉ ở thôn 2C, xã Cổ Nghĩa huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình phải nhập viện khi đi nghỉ mát tại Sầm Sơn là ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn gây ra.
Thiết bị tinh luyện công nghệ hiện đại của nhà máy Dầu ăn cao cấp Ranee

Ranee: Nâng niu chăm sóc bữa ăn

Ranee chính thức có mặt trên thị trường hàng tiêu dùng từ năm 2014 và đã liên tục cải tiến chất lượng, không ngừng cho ra đời những dòng sản phẩm mới: Ranee kids, Ranee dành cho bà bầu, Ranee dành cho người cao tuổi.
Người tiêu dùng vẫn đang “chịu trận” với nạn lạm dụng kháng sinh của người chăn nuôi. Ảnh: Bình Phương.

Bữa ăn ngập kháng sinh

TP - Bộ NN&PTNT đưa ra lộ trình cấm kháng sinh kích thích tăng trưởng trong thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản từ năm 2018. Tuy nhiên, với thói quen dùng kháng sinh vô tội vạ như hiện nay, mục tiêu thực phẩm “sạch” cho người tiêu dùng vẫn còn xa vời…
Dùng thịt hôi thối làm xúc xích

Dùng thịt hôi thối làm xúc xích

TP - Kiểm tra tại một cơ sở sản xuất trên địa bàn phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai (Hà Nội), lực lượng chức năng cũng phát hiện hai kho lạnh chứa 480 kg thịt lợn, 300 kg thịt gà, trong đó có 100 kg thịt lợn và mỡ lợn qua sơ chế đã bốc mùi hôi thối.
Bệnh viện 115 Nghệ An huy động toàn bộ lực lượng cấp cứu các công nhân bị ngộ độc.

50 công nhân nhập viện sau giờ ăn trưa

TP - Số liệu mới từ Bệnh viện 115 Nghệ An, đến chiều tối ngày 1/4, bệnh viện này đã tiếp nhận lên đến 50 công nhân của Công ty TNHH BSE thuộc Khu Công nghiệp Nam Cấm (Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. 
BQL ATTP nhận công bố quyết định thành lập

TPHCM ra mắt Ban Quản lý An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước

TPO - Sáng ngày 11/3, UBND TPHCM đã công bố Quyết định thí điểm thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM. Ban quản lý an toàn thực phẩm (BQL ATTP) - cơ quan trực thuộc UBND Thành phố và là mô hình đầu tiên của cả nước chịu trách nhiệm quản lý về ATTP,  được thành lập theo thí điểm trong 3 năm của Thủ tướng Chính phủ.