Thanh tra bếp ăn công ty có hàng loạt công nhân ngộ độc

Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM sẽ tiến hành thanh tra bếp ăn tập thể của Công ty TNHH may thêu giày An Phước.
Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM sẽ tiến hành thanh tra bếp ăn tập thể của Công ty TNHH may thêu giày An Phước.
TPO - Chiều 18/9, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM cho biết đơn vị này sẽ tiến hành thanh tra bếp ăn tập thể của công ty TNHH may thêu giày An Phước liên quan đến vụ việc 8 công nhân của công ty này bị ngộ độc thực phẩm vào ngày 14/9.

Cụ thể, Ban quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân  để xác định có hay không những sai phạm trong lĩnh vực bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại công ty An Phước.

PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan- trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM cho biết sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 8 công nhân tại Công ty may An Phước phải nhập viện cấp cứu, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP đã lấy 6 mẫu liên quan đến bữa ăn trưa gây ra ngộ cho các công nhân trên để kiểm nghiệm.

Cũng theo bà Lan, trong bữa ăn trưa 14/9, các công nhân trên đã ăn cơm với canh rau má, thịt cốt lết ram và cải chua xào nên đơn vị phải tiến hành lấy 4 mẫu thức ăn trên. Ngoài ra, trong món cải chua xào có thêm nguyên liệu là dưa leo nên cũng lấy luôn mẫu dưa leo và nguồn nước chế biến các món ăn trên để kiểm nghiệm. 

Qua điều tra ban đầu cho thấy, công ty này tổ chức bếp ăn tập thể.  Vào khoảng 12 giờ ngày 14.9, bếp ăn này phục vụ cho khoảng 700 suất ăn với các món gồm: cơm, canh rau má, thịt cốt lết ram và cải chua xào thì bị đau đầu, đau bụng, mệt, nôn ói... Sau đó, các công nhân này đã được chuyển đến BV Đa khoa Khu vực Hóc Môn để cấp cứu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Hai tháng Hà Nội căng mình chống dịch COVID-19

Hai tháng Hà Nội căng mình chống dịch COVID-19

TPO - Từ 24/7/2021, Hà Nội đã thực hiện bốn đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp đó là hàng loạt giải pháp mạnh mẽ của chính quyền thành phố nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, ngày 28/9, Hà Nội điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch, cho phép một số hoạt động được khôi phục trở lại với điều kiện mới, như: hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại, cửa hàng may mặc, thời trang, hoá mỹ phẩm...