9 người nhập viện sau bữa ăn ở Đà Nẵng không phải do ngộ độc thực phẩm

Một trong những du khách nhập viện nghi bị ngộ độc thức ăn.
Một trong những du khách nhập viện nghi bị ngộ độc thức ăn.
TPO - Kết quả kiểm tra khu vực bếp sạch sẽ, nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, mẫu lưu thức ăn an toàn.

Chiều 18/9, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục VSATTP TP. Đà Nẵng đã thông tin kết quả kiểm tra, xác minh vụ 9 du khách Quảng Ninh nhập viện sau bữa ăn tại khu du lịch Núi Thần Tài (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng).

Theo đó, toàn bộ khu vực nhà bếp, chế biến thức ăn của khu du lịch này sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Các nguyên liệu đều ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đặc biệt, kết quả kiểm nghiệm các mẫu lưu thức ăn phục vụ du khách trong ngày hôm đó đều âm tính với các vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm. Do vậy, nguyên nhân 9 du khách nhập viện được xác định không phải do ngộ độc thực phẩm gây ra.

“Hôm đó khu du lịch phục vụ cho 230 người ăn, nhưng chỉ có 9 người nhập viện và cả 9 người đều là phụ nữ với các triệu chứng mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa. Chúng tôi tiến hành tìm hiểu, xác minh thêm thì biết họ di chuyển đường xa, không nghỉ ngơi hợp lý, cộng với thể trạng yếu nên dẫn đến tình trạng trên”, ông Tiến thông tin thêm.

Như Tiền Phong đã thông tin trước đó, đêm 14/9, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu 9 du khách Quảng Ninh bị đau đầu, buồn nôn, đi cầu... nghi bị ngộ độc thức ăn. Nhóm du khách cho hay sau khi ăn uống tại khu du du lịch Núi Thần Tài thì bị các triệu chứng trên.

MỚI - NÓNG
Hai nữ du khách thiệt mạng trong Rừng Khỉ thiêng
Hai nữ du khách thiệt mạng trong Rừng Khỉ thiêng
TPO - Mới đây, hai du khách đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn bất ngờ xảy ra tại Khu bảo tồn Rừng Khỉ thiêng ở Ubud, Bali, Indonesia. Theo thông tin từ ban quản lý khu rừng, nguyên nhân ban đầu của sự cố được cho là một "cơn gió mạnh và bất ngờ" đã làm một cây lớn đổ xuống, gây tai nạn thương tâm.