Có 727 kết quả :

TT-Huế yêu cầu cách ly thêm nhiều F0 thể nhẹ tại nhà

TT-Huế yêu cầu cách ly thêm nhiều F0 thể nhẹ tại nhà

TPO - Ngày 4/1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh TT-Huế yêu cầu chính quyền và tuyến y tế cơ sở tạo điều kiện cách ly thêm nhiều F0 tại nhà; đồng thời, đã chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian đầu bắt tay thực hiện cách ly, theo dõi F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ tại nhà.
Dấu hiệu nguy hiểm cần đưa ngay người mắc COVID-19 đang theo dõi tại nhà đến BV

Dấu hiệu nguy hiểm cần đưa ngay người mắc COVID-19 đang theo dõi tại nhà đến BV

TPO - Nhằm giảm thiểu tình trạng quá tải người mắc COVID–19 (F0) tại các cơ sở khám chữa bệnh và hỗ trợ chăm sóc, điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe, Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp đưa “Hướng dẫn theo dõi sức khỏe đối với người mắc COVID-19 triệu chứng nhẹ, trung bình tại nhà”. Người mắc bệnh COVID-19 được chia thành các mức độ và có các hướng điều trị theo từng triệu chứng.
Ảnh minh họa: Internet

Những triệu chứng điển hình khi nhiễm virus corona

TPO - Dấu hiệu điển hình khi nhiễm virus corona gồm đau họng, đau đầu, chảy nước mũi và sốt. 2019-nCoV còn có khả năng gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi hay viêm cuống phổi đối với những trường hợp có hệ miễn dịch kém, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em.
Bảo vệ khớp khi rét đậm

Bảo vệ khớp khi rét đậm

TP - Thời tiết rét đậm, mưa phùn, không khí ẩm ướt làm cho tình trạng đau khớp bùng phát dữ dội. Nguyên nhân là gây co các mạch máu ngoại vi làm giảm cung cấp máu cho các cơ quan ngoại biên trong đó có da, cơ, khớp gây các triệu chứng như đau mỏi cơ xương khớp, co cứng cơ vùng vai gáy, thắt lưng. 
Cảnh giác với triệu chứng ù tai

Cảnh giác với triệu chứng ù tai

TP - PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh (ảnh), Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng T.Ư cho biết, ù tai có thể là hiện tượng bình thường, cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tật bất thường. Nếu bị ù tai kéo dài cần đến gặp chuyên gia y tế để xử lý kịp thời.