Ngộ độc khí, hơn 30 học sinh tiểu học nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
Ngộ độc khí, hơn 30 học sinh tiểu học nhập viện
TPO - Các học sinh có chung triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu. Trước khi xảy ra sự việc, các em mua một số đồ chơi tại cửa hàng trước trường.

Trưa 16/4, bác sĩ Trần Sỹ - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang, cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận 34 em học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có chùng các triệu chứng: tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu…

“Nguyên nhân được xác định là ngộ độc khí, nhưng khí gì thì phải chờ kết quả. Hiện bệnh viện tiếp tục theo dõi, điều trị 18 em. 6 em có triệu chứng nặng hơn đã chuyển sang bệnh viện Phụ sản – Nhi, trong đó có 1 em bị bệnh tim, 5 em khó thở nhiều. Các trường hợp còn lại đã được ra viện”, bác sĩ Sỹ thông tin thêm.

Ngộ độc khí, hơn 30 học sinh tiểu học nhập viện ảnh 1

Các em học sinh nhập viện sau khi chơi đồ chơi lạ gần trước cổng trường.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với địa phương để kiểm tra, giải quyết sự việc.

Chiều 16/4, Trường Tiểu học Hòa Khương cho tất cả học sinh nghỉ học để cán bộ y tế tiếp tục kiểm tra, xử lí. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu kiểm định để xác định nguyên nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

TP - Sáng 22/5, Ủy ban Văn hóa và Giáo dục (VH&GD) của Quốc hội họp phiên toàn thể lần thứ 3 để thảo luận báo cáo chuyên đề về “việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với môn Lịch sử cấp trung học phổ thông (THPT)”. Ủy ban đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp thu và quy định Lịch sử cấp THPT là môn học bắt buộc.
Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.