Tiền Giang hỗ trợ trên 866 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do COVID-19

TPO - Theo kế hoạch của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tiền Giang, việc hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh được thực hiện từ cuối tháng 4 đến tháng 7/2020.

Ngày 23/4, UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, thực hiện theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, tỉnh này sẽ thực hiện kế hoạch hỗ trợ người dân trên địa bàn theo 2 giai đoạn, với tổng kinh phí hơn 866 tỷ đồng.

Trong đó, giai đoạn 1 sẽ thực hiện chi trả vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5/2020, với các nhóm đối tượng sau: người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng (mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng); đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng (500.000 đồng); hộ nghèo, hộ cận nghèo (250.000 đồng) và người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, người bán vé số lẻ (1.050.000 đồng).

Tiền Giang hỗ trợ trên 866 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do COVID-19 ảnh 1 Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương rà soát đúng đối tượng, đúng nguyên tắc để sớm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; phải công khai, minh bạch, không để xảy ra việc lợi dụng, trục lợi chính sách; tăng cường kiểm tra, giám sát và có chế tài xử lý nghiêm các vi phạm. Ảnh: Cảnh Kỳ

Giai đoạn 2 thực hiện chi trả từ tháng 5 đến tháng 7/2020, với các nhóm đối tượng: Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/tháng, nhận hàng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng tối đa không quá 3 tháng.

Người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, mức hỗ trợ 1.800.000 đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ theo thời gian thực tế tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương theo tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng tối đa không quá 3 tháng.

Hộ kinh doanh cá thể, mức hỗ trợ: 1.000.000 đồng/hộ/tháng, tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng tối đa không quá 3 tháng. Ngoài ra, tỉnh cũng hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động theo Khoản 3 Điều 98 Bộ luật Lao động, do Ngân hàng Chính sách xã hội hướng dẫn thực hiện.

Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các sở, ban, ngành có liên quan và địa phương rà soát đúng đối tượng, đúng nguyên tắc để sớm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, tránh trường hợp trùng lắp nhóm đối tượng, độ tuổi lao động, nơi cư trú; phải công khai, minh bạch, không để xảy ra việc lợi dụng, trục lợi chính sách; tăng cường kiểm tra, giám sát và có chế tài xử lý nghiêm các vi phạm.

Đắk Lắk: Mỗi người bán vé số được nhận 450 nghìn đồng

Sáng 23/4, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết địa phương đã hoàn tất hỗ trợ cho người bán vé số gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mức hỗ trợ theo quyết định của UBND tỉnh là 30.000 đồng/người/ngày trong thời gian 15 ngày (từ ngày 1 - 15/4/2020).

Tiền Giang hỗ trợ trên 866 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do COVID-19 ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk trao quà và tiền hỗ trợ người bán vé số

Vừa qua, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đắk Lắk phối hợp UBND TP. Buôn Ma Thuột tổ chức chương trình điểm hỗ trợ người bán vé số lẻ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Tân An (TP. Buôn Ma Thuột) bảo đảm tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Đượcbiết, phần còn lại, đơn vị giao về các huyện, thị trấn trao tận tay người bán vé số. Có 1.405 người bán vé số được nhận tiền hỗ trợ trên 632,2 triệu đồng, số tiền này tạm ứng từ nguồn ngân sách tỉnh. (Huỳnh Thủy)

Một doanh nghiệp ở Sóc Trăng hỗ trợ gần 60 tấn gạo cho người nghèo

Sáng ngày 23/4, Công ty TNHH MTV Liên Hiệp Thành (trụ sở tại số 284, đường Mạc Đĩnh Chi, phường 9, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) phối hợp cùng UBND thành phố Sóc Trăng và Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Sóc Trăng trao gần 60 tấn gạo trị giá trên 700 triệu đồng cho gần 3.000 hộ dân ở 10 phường của thành phố Sóc Trăng, mỗi hộ được nhận 20kg gạo.

Tiền Giang hỗ trợ trên 866 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do COVID-19 ảnh 3 Xe chở gạo về địa phương trao cho người dân.

Ông Nguyễn Thành Hiệp, Giám đốc Công ty Liên Hiệp Thành cho biết: Công ty chuyên sản xuất các loại cửa cuốn, cửa kéo. Đại dịch COVID-19 và hạn hán, xâm nhập mặn đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và kinh tế của đất nước. Đặc biệt là những người nghèo, họ là đối tượng cần hỗ trợ cấp thiết trong thời điểm này. Là đơn vị sản xuất, kinh doanh, với tinh thần tương thân, tương ái, hưởng ứng các hoạt động an sinh xã hội, thực hiện theo khẩu hiệu “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tiền Giang hỗ trợ trên 866 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do COVID-19 ảnh 4 Ông Châu Kiến Tường trao bảng cảm tạ cho ông Nguyễn Thành Hiệp

“Công ty đã đề xuất mua tặng bà con nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 10 phường của thành phố và được lãnh đạo thành phố đồng tình, ủng hộ. Hôm nay công ty phối hợp cùng địa phương trao gần 60 tấn gạo nhằm chia sẻ bớt khó khăn cùng những người nghèo ở thành phố. Hy vọng với món quà này, bà con sẽ bớt khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 cũng như hạn hán, xâm nhập mặn”, ông Hiệp chia sẻ.

Tiền Giang hỗ trợ trên 866 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do COVID-19 ảnh 5  
Tiền Giang hỗ trợ trên 866 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do COVID-19 ảnh 6

Người dân có hoàn cảnh khó khăn được nhận gạo.

Ông Châu Kiến Tường, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Sóc Trăng cho biết: “Hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền về việc ủng hộ giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo vượt qua khó khăn vì dịch bệnh COVID -19 và hạn hán, xâm nhập mặn, Công ty Liên Hiệp Thành đã ủng hộ gần 60 tấn gạo cho bà con. Nghĩa cử này rất đáng trân trọng, chúng tôi ghi nhận tấm lòng của lãnh đạo công ty đối với bà con nghèo của thành phố đã hỗ trợ bà con. Ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, hàng năm Công ty Liên Hiệp Thành còn tham gia công tác an sinh xã hội, ủng hộ quỹ khuyến học cho địa phương hàng trăm triệu đồng”.

Bà Hồ Thị Phương Trúc, Phó Chủ tịch UBND phường 4 (TP Sóc Trăng) thông tin: “Phường còn trên 480 hộ nghèo, cận nghèo, gặp khó khăn trong cuộc sống. Hôm nay bà con rất vui khi nhận được phần gạo hỗ trợ của Công ty Liên Hiệp Thành trao tặng. Số gạo này cũng giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt, động viên tinh thần rất lớn”:.

Ông Trần Ngọc Ẩn (hộ nghèo khóm 2, phường 4) cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được công ty hỗ trợ phần gạo 20kg này. Như vậy những ngày tới chúng tôi không lo thiếu gạo nữa”.

MỚI - NÓNG
Bình Dương bơm vốn nghìn tỉ đồng để tái khởi động tuyến đường 'treo" nhiều năm
Bình Dương bơm vốn nghìn tỉ đồng để tái khởi động tuyến đường 'treo" nhiều năm
TPO - Từ năm 2015 đến nay, người dân sinh sống hai brên đường Đào Sư Tích (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) khổ sở vì không thể xây dựng nhà cửa, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, buôn bán do dự án mở rộng đường này “treo” nhiều năm, có đoạn đã giải phóng mặt bằng, song chưa xây dựng.