Có 53 kết quả :

Mùa khô 2019-2020, vùng ĐBSCL có gần 10.000ha sầu riêng bị ảnh hưởng. Ảnh: CẢNH KỲ

Thường trực nỗi lo hạn, mặn

TP - Mùa khô 2019-2020, ĐBSCL có khoảng 25.120 ha cây ăn quả bị ảnh hưởng bởi khô hạn, xâm nhập mặn. Dự báo, mùa khô 2020-2021, khô hạn, xâm nhập mặn tiếp tục tấn công khu vực này, thậm chí ở mức độ nghiêm trọng.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương các bộ, ngành và địa phương trong vùng ĐBSCL về kết quả đạt được trong ứng phó hạn mặn mùa khô 2019 - 2020. Ảnh: Hòa Hội

Hai kịch bản cho hạn mặn mùa khô năm 2020 - 2021 ở ĐBSCL

TPO - Theo tính toán của các cơ quan khoa học thuộc Bộ NN&PTNT, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020-2021, dự kiến có thể xảy ra 2 kịch bản. Kịch bản 1 có nguy cơ bị ảnh hưởng khoảng 85.000 ha lúa, 50.000 ha cây ăn trái. Còn kịch bản 2 có thể bị ảnh hưởng khoảng 97.000 ha lúa, 82.000 ha cây ăn trái.
Quang cảnh Hội nghị trực tuyến bàn về các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn

Agribank cùng ngành ngân hàng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn

Với tinh thần đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng người dân, doanh nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Agribank sẵn sàng cung ứng đủ vốn để đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng người dân, doanh nghiệp trong vùng, cũng như thực hiện các giải pháp tín dụng giúp bà con vượt qua khó khăn, ổn định, duy trì và phát triển sản xuất.
Hạn mặn gây thiệt hại 43.500 ha cây trồng ĐBSCL

Hạn mặn gây thiệt hại 43.500 ha cây trồng ĐBSCL

TPO - Số liệu mới nhất của Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) , đến nay, xâm nhập mặn đã gây thiệt hại khoảng 43.500 ha cây trồng, khoảng 96.000 hộ dân gặp khó khăn về nước sinh hoạt; trong khi ở Nam Trung Bộ cũng có trên 26.600 ha bị dừng, chuyển đổi sản xuất vụ Đông Xuân do hạn hán, thiếu nước.
Nông sản Đồng bằng sông Cửu Long giữa mùa khó khăn kép

Nông sản Đồng bằng sông Cửu Long giữa mùa khó khăn kép

TPO - Trong khi thanh long, dưa hấu... bị ách tắc đường tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 thì các cây trồng chủ lực khác như lúa, sầu riêng... lại èo uột, quay quắt do hạn, mặn. Vựa lúa, vựa trái cây của cả nước đang điêu đứng giữa mùa khô khắc nghiệt.  
Hạn, mặn bủa vây Đồng bằng sông Cửu Long

Hạn, mặn bủa vây Đồng bằng sông Cửu Long

TPO - Hiện đang là thời kỳ cao điểm mùa khô tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tình hình hạn hán, xâm nhập mặn đã và đang diễn ra khốc liệt hơn cả năm hạn, mặn lịch sử 2016, có nơi mặn xâm nhập sâu đến 120km.
Sương mù sẽ kéo dài tại các tỉnh Bắc Bộ trong tuần tới.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

TPO - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế) duy trì hình thái thời tiết sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Trong khi Tây nguyên và Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng.
Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Cuối tháng 11 miền Bắc mới xuất hiện rét, mùa đông tương đối ấm

TPO - “Tháng 10 năm nay không khí lạnh ở phía Bắc hoạt động không mạnh và nhiệt độ ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng cao hơn thời kỳ này hàng năm từ 1.0-1.5 độ. Phải đến cuối tháng 11 mới có thể xuất hiện các đợt không khí lạnh gây rét cho các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ”, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia chia sẻ với Tiền Phong.