Có 2865 kết quả :

Người dân TPHCM 20 năm mòn mỏi chờ một cây cầu

Người dân TPHCM 20 năm mòn mỏi chờ một cây cầu

TPO - Sau 20 năm kể từ khi được phê duyệt dự án, cây cầu huyết mạch nối TPHCM với tỉnh Long An vẫn chưa hình thành, người dân sống hai bên bờ sông Phước Kiển, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM vẫn mòn mỏi chờ đợi nhưng chưa biết khi nào cầu mới xây xong.
Khu đất trồng cao su bị tỉnh Tây Ninh thu hồi

Thu hồi đất kiểu 'đánh úp' ở Tây Ninh?

TP - Dù hợp đồng cho thuê đất giữa Nông trường Cao su Bời Lời (NTCSBL) tại huyện Trảng Bàng, Tây Ninh với các hộ dân trồng cao su có thời hạn đến năm 2043, nhưng nay UBND thị xã Trảng Bàng vẫn quyết định thu hồi đất của các nông hộ  vì cho rằng, hợp đồng trên sai quy định.
Cửa ngõ TPHCM thông thoáng ngày cuối kỳ nghỉ Tết

Người dân thưa thớt trở lại TPHCM

TP - Ghi nhận của phóng viên vào 17h chiều 16/2 (mùng 5 Tết), tại bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, TPHCM khá vắng vẻ, chỉ có lác đác một số xe khách từ các tỉnh miền Trung cập bến để trả khách.
Chàng trai Khmer gói bánh tét thoăn thoắt khéo léo

Chàng trai Khmer gói bánh tét thoăn thoắt khéo léo

TPO - Học gói bánh tét truyền thống Trà Cuôn của người Khmer từ khi còn là học sinh tiểu học, Thạch Nguy Khuyên (35 tuổi, quê xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) khiến nhiều người trầm trồ với khả năng cột bánh tét thành thục, gọn gàng. Đến nay, chàng trai Khmer này đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm công việc này.    
Màn sương mịn ô nhiễm Thủ đô những ngày qua. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Đâu là nguyên nhân Hà Nội bị ô nhiễm không khí nặng?

TPO - Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Hà Nội cho biết, nguyên nhân ô nhiễm cao trong tuần qua ngoài yếu tố thời tiết, còn do tình trạng rác thải ùn ứ, không được vận chuyển xử lý do thay đổi đơn vị thu gom rác trên địa bàn một số quận huyện làm gia tăng tình trạng đốt rác thải sinh hoạt tự phát, gây ô nhiễm môi trường.