Có 91 kết quả :

Người dân và du khách thành kính dâng hương tại Điện thờ Tây sơn tam kiệt.

Lễ Giỗ Hoàng đế Quang Trung, ôn lại truyền thống hào hùng của phong trào nông dân Tây Sơn

TPO - Lễ dâng hoa, lễ giỗ nhằm tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ, ôn lại truyền thống quật khởi hào hùng của phong trào nông dân Tây Sơn và tinh thần bách chiến, bách thắng của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc…
Bay trên biển- trời Bình Định

Bay trên biển- trời Bình Định

TPO - Nhìn từ trên cao với hình ảnh từ flycam, những danh thắng của Bình Định có thể khiến nhiều người muốn đặt chân khám phá vùng đất này hoặc đã tới sẽ thôi thúc mình quay trở lại. 
Biểu diễn võ nhạc Tây Sơn. Ảnh: Sài Gòn giải phóng

Huyền thoại nhạc võ Tây Sơn

Một trong các môn võ độc đáo thời Quang Trung - Nguyễn Huệ còn lưu lại đến ngày nay là “nhạc võ”, thường gọi là nhạc võ Tây Sơn do võ sư Nguyễn Thị Thuận biểu diễn. Tuy nhiên, dường như có một bài nhạc võ thi triển cùng lúc với 45 chiếc trống của quân đội Tây Sơn đã bị thất truyền…
Hái lộc may mắn nhận ngay Lì xì tại Nhà sách Tiền Phong

Hái lộc may mắn nhận ngay Lì xì tại Nhà sách Tiền Phong

Nếu như “Khai bút đầu xuân” là một trong những nét đẹp “hồn cốt” của Tết Việt thì giờ đây việc đầu năm trao nhau câu chữ, tặng nhau cuốn sách cũng dần trở thành một nét đẹp văn hóa của người dân Thủ đô trong dịp năm mới, Bởi nó không chỉ có ý nghĩa mang may mắn, trí tuệ cho người được nhận mà còn là lời chúc cho sự thành công trên con đường học vấn, sự nghiệp.
Ba ngày, 5 người chết đuối

Ba ngày, 5 người chết đuối

TP - Chiều 28/8, trên địa bàn xã Ngọc Sơn, Thạch Hà (Hà Tĩnh) xảy ra vụ chết đuối thương tâm. Nạn nhân là hai bố con bị nạn khi đang tập bơi tại hồ nước gần nhà. Trong vòng 3 ngày, trên địa bàn Hà Tĩnh xảy ra 2 vụ đuối nước làm 5 người chết.
Ban đêm, khi những con cua bò ra khỏi hốc đá tìm mồi là lúc những người soi cua suối chong đèn tìm cua. Để tránh nguy hiểm, nhóm thường đi gần nhau để hỗ trợ khi cần.

Trắng đêm soi cua bên suối

16h mỗi ngày, nhóm của anh Trần Văn Trung, Nguyễn Thanh Phương và Đoàn Văn Thi ở xã Bình Tường (huyện Tây Sơn, Bình Định) lại chuẩn bị đồ nghề lên đường đi bắt cua. 
Vui Tết thiếu nhi cùng Nhà sách Tiền Phong nhận ngàn quà tặng

Vui Tết thiếu nhi cùng Nhà sách Tiền Phong nhận ngàn quà tặng

TP - Một mùa hè sôi động nữa đã đến, ngày Tết của các em thiếu nhi đang ở rất gần, các bậc phụ huynh đã chuẩn bị cho con yêu của mình món quà ý nghĩa nào chưa? Hãy đến với Hệ thống Nhà sách Tiền Phong tham gia chương trình siêu khuyến mãi mang tên “Vui Tết thiếu nhi, Bé đi Nhà sách” để thỏa sức vui chơi trong thế giới của sách truyện, đồ chơi, quà tặng…và nhận ngay hàng ngàn quà tặng độc đáo.
Chương trình được triển khai từ ngày 30, 31/5 đến hết 1/6/2015 trên toàn Hệ thống Nhà sách Tiền Phong Hà Nội tại 175 Nguyễn Thái Học, 17B Ngọc Hà và 175 Tây Sơn.

Vui Tết thiếu nhi cùng Nhà sách Tiền Phong - nhận ngàn quà tặng.

Một mùa hè sôi đông nữa đã đến, ngày Tết của các em thiếu nhi đang ở rất gần, các bậc phụ huynh đã chuẩn bị cho con yêu của mình món quà ý nghĩa nào chưa? Hãy đến với Hệ thống Nhà sách Tiền Phong tham gia chương trình siêu khuyến mãi mang tên “Vui Tết thiếu nhi, Bé đi Nhà sách” để thỏa sức vui chơi trong thế giới của sách truyện, đồ chơi, quà tặng…và nhận ngay hàng ngàn quà tặng độc đáo.
Biển người cầu an ở chùa Phúc Khánh

Biển người cầu an ở chùa Phúc Khánh

Tối 4/3 (tức 14 tháng Giêng âm lịch), chùa Phúc Khánh (Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội) tổ chức “Đại lễ cầu an cho mọi gia đình”. Dịp đầu năm, nhất là vào rằm tháng Giêng, hàng vạn lượt người đến chùa làm lễ cầu an, dâng sao giải hạn.