Sạt lở núi ở Bình Định làm hư hại 8 ha rừng, ruộng lúa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Núi Trang Dài (thôn Phú Lâm, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, Bình Định) tiếp tục sạt lở, một lượng lớn đất đá đã bồi lấp rừng trồng, ruộng lúa của người dân.

Chiều 30/12, ông Lê Hà An, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Tây Sơn (Bình Định) cho hay, đợt mưa trong ngày 25-27 vừa qua đã khiến núi Trang Dài tiếp tục bị sạt lở lớn. Đây là lần thứ 2 núi Trang Dài sạt lở, đợt đầu vào cuối tháng 10 núi cũng bị sạt nhưng khối lượng sạt lở ít.

Sạt lở núi ở Bình Định làm hư hại 8 ha rừng, ruộng lúa ảnh 1

Núi Trang Dài sạt lở, đất đất từ trên núi đổ xuống bồi lấp đường giao thông, ruộng lúa của người dân. Ảnh: H.A

Sạt lở núi ở Bình Định làm hư hại 8 ha rừng, ruộng lúa ảnh 2

Đây là lần thứ 2 núi Trang Dài bị sạt lở. Ảnh: H.A

Theo ông An, tổng diện tích sạt lở ước tính khoảng 8ha; trong đó, 3ha đất rừng khoanh nuôi tái sinh, 3ha đất rừng trồng sản xuất của người dân và 2ha đất nông nghiệp lúa, hoa màu. Sạt lở đã cuốn đất đá tràn xuống làm đổ ngã cây cối, rừng trồng sản xuất, bồi lấp lúa, hoa màu của người dân. Khối lượng sạt lở ước tính khoảng 2.000m3

Ông An hay, địa phương cũng đã thông báo người dân không đi lại khu vực sạt lở để đảm bảo an toàn, tiến hành dọn dẹp đất đá bồi lấp trên tuyến đường. Đồng thời, tranh thủ thời tiết nắng ráo tiến hành các biện pháp để tìm hiểu nguyên nhân để có giải pháp đề xuất UBND tỉnh xem xét.

Sạt lở núi ở Bình Định làm hư hại 8 ha rừng, ruộng lúa ảnh 3

Khu vực dưới chân núi Trang Dài sau khi sạt lở. Ảnh. H.A

Ngoài ra, Phòng NN&PTNT huyện Tây Sơn cũng cho hay, từ ngày 26-28/12 trên địa bàn xuất hiện mưa vừa và kéo dài gây ngập úng trên diện rộng. Ước tính tổng diện tích lúa bị ngập úng khoảng 1.031ha, trong đó diện tích lúa phải gieo sạ lại đã được thống kê khoảng 209,5ha; tổng diện tích rau, màu bị ngập úng khoảng 184,8ha.

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.