Có 25 kết quả :

Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi nhiều lần bị tàu Trung Quốc đâm chìm, truy đuổi khi đánh bắt trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Phản đối tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Quảng Ngãi trên vùng biển Hoàng Sa

TPO - Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt lên án và phản đối hành động vô nhân đạo của phía Trung Quốc đã đâm chìm, truy đuổi tàu cá đồng thời gây nguy hiểm đến tính mạng và thiệt hại đến tài sản của ngư dân Việt Nam khi đang khai thác hải sản trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Đường băng Trung Quốc xây ở Hoàng Sa là vô giá trị

Đường băng Trung Quốc xây ở Hoàng Sa là vô giá trị

TPO - Việc Trung Quốc xây dựng trái phép đường băng trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa là vô giá trị, vi phạm chủ quyền của Việt Nam, làm cho tình hình Biển Đông thêm căng thẳng và phức tạp, không có lợi cho việc phát triển mối quan hệ giữa hai nước.
Trung Quốc thêm hàng loạt hành động khiến tình hình phức tạp

Trung Quốc thêm hàng loạt hành động khiến tình hình phức tạp

TPO - Trong lúc vụ việc giàn khoan Hải Dương 981 vẫn chưa được đưa ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Trung Quốc lại có thêm hàng loạt hành động khiến tình hình phức tạp hơn, như đưa thêm giàn khoan Nam Hải 9 vào vùng biển chưa được phân định, phát hành bản đồ có đường lưỡi bò phi pháp.
Tàu cá QNg 96084 cháy rụi được lai dắt về

17 giờ kinh hoàng trên con tàu cháy dữ dội

TP - Bất ngờ bị chập điện bốc cháy dữ dội trên vùng biển Hoàng Sa, 16 ngư dân trên tàu QNg 96084 vẫn cố bám trụ phần mũi còn nổi của con tàu để chống chọi. Họ được cứu sống khi gặp lực lượng chấp pháp của Việt Nam.
Ngư dân bị đánh trọng thương, phá tàu ở Hoàng Sa

Ngư dân bị đánh trọng thương, phá tàu ở Hoàng Sa

Trưa 18/5, hàng trăm người tập trung ở bến cảng Tịnh Kỳ (Quảng Ngãi) đón hai ngư dân bị phía Trung Quốc vô cớ đánh trọng thương từ Hoàng Sa trở về. Trước đó đêm 16/5, chừng 30 người trong trang phục rằn ri của Trung Quốc cầm dao găm, dùi cui lên tàu uy hiếp, đánh đập ngư dân ngã gục ngất xỉu.
Băng cướp xe ôm trước vành móng ngựa

Hai án tử hình, một chung thân cho băng cướp xe ôm

TPO - Ngày 25/4, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm lưu động tại quận Tân Phú vụ án “giết người”, “cướp tài sản”, “tiêu thụ tài sản do người phạm tội có được”. Tòa đã tuyên 2 án tử hình, 1 án chung thân cùng nhiều năm tù những kẻ cướp xe ôm.
Dân khóc lóc van xin dừng dự án xử lý rác thải

Dân khóc lóc van xin dừng dự án xử lý rác thải

Ước tính cả nghìn người tập trung kín cổng Trường THCS Phú Lâm (Tiên Du, Bắc Ninh), trong đó nhiều người đã quỳ lạy, khóc lóc xin UBND xã Phú Lâm dừng dự án xử lý rác thải mà theo họ sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng trăm hộ dân cũng như việc tưới tiêu mùa màng.