Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 17/8, tại huyện Tây Sơn (Bình Định) Hội Đồng đội TƯ tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam. Dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ; anh Lê Hải Long - Ủy viên Ban Thường vụ TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương.

Theo chị Trang, “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” là chương trình giàu tính nhân văn của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, nhằm biểu dương các em đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong các phong trào, hoạt động Đội và chia sẻ, động viên, hỗ trợ các em thiếu nhi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục vươn lên học tập, tiếp tục hành trình thực hiện ước mơ của tuổi thơ.

Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam ảnh 1

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong những năm qua, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” được các cấp bộ Đoàn, Đội từ Trung ương tới cơ sở được triển khai rộng khắp, với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, thiết thực, chăm lo, hỗ trợ cho nhiều em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các hoạt động không chỉ tạo sự quan tâm, đồng hành của đông đảo các lực lượng xã hội, bên cạnh đó, đã góp phần giáo dục truyền thống “Tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc trong đội viên, thiếu nhi cả nước.

Đặc biệt, các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 đã được tổ chức Đoàn, Đội triển khai hiệu quả, để lại nhiều tình cảm, dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng xã hội.

Chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” luôn đồng hành cùng với các em, hỗ trợ những tấm gương giàu ước mơ, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống; cổ vũ, tạo niềm tin và giúp đỡ các em trên con đường biến ước mơ thành hiện thực.

Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam ảnh 2

Trao tặng 1 ngôi nhà khăn quàng đỏ cho Hội đồng Đội Tỉnh Bình Định.

Nhân dịp này, chị Trang cũng mong muốn lãnh đạo các cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức Đoàn, Đội thực hiện nhiều hơn những hoạt động đồng hành với các em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, cảm ơn sự tham gia đồng hành, hỗ trợ nguồn lực của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội TƯ thực hiện các chương trình bảo trợ dài hạn, trao tặng các phần quà, các suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho các em thiếu nhi.

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của các em thiếu nhi và các đơn vị nhà trường trên địa bàn tỉnh Bình Định, tại chương trình, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội TƯ đã phối hợp với Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam trao tặng cho Hội đồng Đội Tỉnh Bình Định 5 công trình Nhà vệ sinh thông minh trị giá 270 triệu đồng và 1 ngôi nhà khăn quàng đỏ trị giá 80 triệu đồng".

Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam ảnh 3

Ngoài ra, Hội đồng Đội TƯ, Nhà Xuất bản Kim Đồng và Quỹ Học bổng Doremon đã quyết định trao tặng 120 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của 6 tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hoà, Bình Định, Thừa Thiên Huế, mỗi tỉnh 20 suất học bổng.

Đặc biệt, hưởng ứng chương trình “Nối vòng tay thương” do Ban Bí thư TƯ Đoàn phát động, Hội đồng Đội TƯ đã phối hợp với Công ty CP sữa Quốc tế (IDP), Công ty CP Chứng khoán Bản Việt nhận bảo trợ dài hạn cho 816 em thiếu nhi mồ côi cha, mẹ do đại dịch COVID-19. Tại tỉnh Bình Định và Phú Yên, chương trình đã bảo trợ cho 6 em thiếu nhi.

Ngoài ra, Hội đồng Đội TƯ và các đơn vị đồng hành trao tặng 80 suất học bổng và quà tặng cho các em thiếu nhi của tỉnh Bình Định. Mỗi suất gồm học bổng 1 triệu đồng, 1 thùng sữa Lof và 1 balo đi học.

MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
TPO - Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), thời gian qua tại nhiều địa phương có tình trạng mua, gom đất nông nghiệp hoặc người sử dụng đất có diện tích lớn thực hiện chia tách, chuyển mục đích sử dụng đất để phân lô, bán nền trái phép. Để xảy ra tình trạng này có nguyên nhân là các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương buông lỏng quản lý...