Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII

TPO - Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra từ ngày 15/8 đến ngày 16/8. Đại hội ứng dụng chuyển đổi số mạnh mẽ, đồng thời, kết nối, giới thiệu các mô hình sáng tạo, khởi nghiệp ấn tượng. 
Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII ảnh 1

Phiên khai mạc diễn ra vào sáng 16/8 với sự tham gia của hơn 300 đại biểu khách mời là lãnh đạo địa phương, Trung ương Đoàn, đại diện các Tỉnh, Thành Đoàn trong khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên...

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII ảnh 2

Đặc biệt, Đại hội còn đón đoàn đại biểu thanh niên từ Huyện Đảo Trường Sa. Đoàn đại biểu Huyện Đoàn Trường Sa mang những tâm tư, kỳ vọng của thanh niên đang sinh sống và làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo gửi đến Đại hội với mong muốn đẩy mạnh và tạo điều kiện hơn nữa để thanh niên hải đảo phát triển toàn diện, lập thân lập nghiệp.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII ảnh 3

Đại hội Đoàn tỉnh Khánh Hòa cũng ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số, tăng cường "số hóa" công tác chuẩn bị, tổ chức và điều hành đại hội. Việc điểm danh và bố trí vị trí đại biểu được thực hiện hoàn toàn bằng mã QR.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII ảnh 4

Trên thẻ đại biểu, ngoài mã QR định danh đại biểu còn có mã QR website và zalo chính thức của Đại hội. Ở đó, đại biểu có thể tải bản mềm văn kiện Đại hội, tham gia góp ý văn kiện, đóng góp ý kiến trực tuyến khi tham gia các diễn đàn, thảo luận tại tổ...

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII ảnh 5

Trong khuôn khổ Đại hội diễn ra triển lãm các mô hình đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp tiêu biểu của các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh, tạo cơ hội để các đơn vị giới thiệu, quảng bá và kết nối để phát triển sản phẩm.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII ảnh 6

Có 5 diễn đàn thanh niên được tổ chức để lấy ý kiến của các đại biểu về văn kiện Đại hội, thảo luận về các vấn đề nổi bật của đoàn viên thanh niên trong thời kì mới như: trang bị kỹ năng toàn diện cho thanh niên, phát huy vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số, tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn khởi nghiệp, lập nghiệp...

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII ảnh 7

Đại hội cũng bầu ra Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Khánh Hòa với 41 anh chị. Công tác bầu cử diễn ra công khai, minh bạch.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII ảnh 8

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XII lần thứ nhất, anh Bùi Hoài Nam được tín nhiệm bầu tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn khóa XII với tỷ lệ 100% phiếu bầu đồng ý. Anh Phạm Ngọc Hải và chị Huỳnh Thị Như Ý được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh Đoàn.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII ảnh 9

Nhiệm kỳ tới đặt mục tiêu xây dựng thế hệ trẻ Khánh Hòa có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hoá, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, có bản lĩnh, hoài bão, khát vọng cống hiến, vươn lên; Phát hiện, bồi dưỡng để ngày càng có nhiều hơn lớp thanh niên tiên tiến, bản lĩnh, trí tuệ, năng lực hội nhập quốc tế, hình thành nhóm tinh hoa, đi đầu và dẫn dắt thế hệ của mình tiến về phía trước cùng dân tộc; đồng thời, quan tâm chăm lo các nhóm thanh niên yếu thế, thiếu cơ hội phát triển.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII ảnh 10

Trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, tuổi trẻ Khánh Hòa sẽ tiếp tục triển khai 3 phong trào hành động cách mạng và 3 chương trình đồng hành với thanh niên, cùng với đó là thực hiện 12 đề án cấp tỉnh để phát triển toàn diện đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII ảnh 11

Tại Đại hội, Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa cũng vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ vừa qua.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII ảnh 12

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn cũng trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 15 cá nhân có những đóng góp xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức đoàn, phong trào thanh thiếu nhi.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII ảnh 13
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, đề nghị các cấp bộ Đoàn cần chú trọng, quan tâm đến các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh niên thông qua các chương trình đồng hành tập trung vào các nhóm vấn đề là nhu cầu thiết thân của tuổi trẻ. “Mỗi hoạt động khi được tổ chức phải mang lại giá trị '3 tốt': Tốt cho địa phương, tốt cho tổ chức và tốt cho thanh niên. Các hoạt động của Đoàn phải góp phần tạo môi trường để thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học; định hướng nghề nghiệp, tìm việc làm, khởi nghiệp sáng tạo; rèn luyện sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa tinh thần và kỹ năng thực hành xã hội”, anh Lâm nhấn mạnh.
Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII ảnh 14

Dịp này, Tỉnh Đoàn và UBND tỉnh Khánh Hòa cũng ký kết Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2022 - 2027. Quy chế phối hợp có 5 nội dung lớn: Công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi; đoàn kết, tập hợp thanh niên; Phát huy thanh niên thực hiện các mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Hỗ trợ thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học; định hướng nghề nghiệp, giải quyết việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp; nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; Xây dựng pháp luật, chính sách; kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội trong quá trình xây dựng và thực hiện chính sách đối với thanh thiếu nhi; Chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; thực hiện pháp luật về trẻ em.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII ảnh 15

Đại hội bầu ra 12 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hơn 72.000 đoàn viên Khánh Hòa tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tin liên quan