Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

TPO - Với những thành tích nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng 16/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 chính thức khai mạc.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 1

Tỉnh Đoàn Khánh Hòa vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi nhiệm kỳ qua.

Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; ông Hồ Văn Mừng - Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy Nha Trang; ông Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Khánh Hòa.

Về phía Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn dự và chỉ đạo Đại hội.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 2

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm trao kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" tặng 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi.

Dịp này, Tỉnh Đoàn Khánh Hoà đã vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ để ghi nhận những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Trong 5 năm qua, tuổi trẻ Khánh Hòa đã tổ chức, duy trì nhiều mô hình tình nguyện vì cộng đồng, thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, tạo môi trường thực tiễn phong phú để giáo dục, rèn luyện đoàn viên thanh niên.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 3

UBND tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen 15 cá nhân và 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh Khánh Hoà đã thực hiện 51 công trình thanh niên cấp tỉnh, 355 công trình thanh niên cấp huyện và hơn 3.756 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng giá trị hơn 50 tỷ đồng.

Tỉnh Đoàn cũng phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh hỗ trợ thanh niên vay vốn từ các nguồn ưu đãi, tạo điều kiện tiền đề cho thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp. Hiện, có 185 tổ và 7.526 hộ gia đình thanh niên được vay vốn với số tiền hơn 238 tỷ đồng.

Đề án Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp được hình thành và xây dựng; Dự án xây dựng Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 4

Trao 30 suất học bổng tặng thiếu nhi huyện đảo Trường Sa

Đồng thời, các cấp bộ Đoàn cũng tổ chức các hoạt động, phối hợp xây dựng các không gian khởi nghiệp cho thanh niên; kết nối giữa các dự án khởi nghiệp và các doanh nghiệp; tập huấn, phổ biến kiến thức về khởi nghiệp; tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp tạo môi trường học tập kinh nghiệm khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên.

Dịp này, Trung ương Đoàn cũng trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” tặng 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam, công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, Hội, Đội của tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 5

Ban chấp hành Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt tại Đại hội.

Cũng trong khuôn khổ Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà đã trao Bằng khen tặng 15 cá nhân và 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ban tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII cũng trao 30 suất học bổng tặng thiếu nhi huyện đảo Trường Sa, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Tin liên quan