Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ, hòa chung niềm vui với thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thiếu nhi ba nước có những phút giây hân hoan, vui tươi tại buổi gặp gỡ và đón nhận các món quà từ lãnh đạo thành phố và các đại biểu. 

Tối 12/8, tại Trung tâm Hội nghị 272 (TPHCM) đã diễn ra chương trình lãnh đạo TPHCM gặp gỡ thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, trong khuôn khổ Liên hoan thiếu nhi 3 nước năm 2022 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Đến dự chương trình có ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; bà Phimpha Keomixay, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TPHCM; ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM; chị Trịnh Thị Mai Phương, Quyền trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn; chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM.

Chương trình còn có sự tham dự của 200 cháu thiếu nhi và 34 phụ trách đến từ các địa phương của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia, cùng các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ, hòa chung niềm vui với thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao quà cho đại diện các đoàn đại biểu thiếu nhi tham gia liên hoan.

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ, hòa chung niềm vui với thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia ảnh 2

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao quà cho các phụ trách thiếu nhi.

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ, hòa chung niềm vui với thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia ảnh 3
Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ, hòa chung niềm vui với thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia ảnh 4
Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ, hòa chung niềm vui với thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia ảnh 5

Các vị lãnh đạo trao quà lưu niệm tại chương trình gặp gỡ thân mật trong liên hoan.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định, ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia có cùng dòng chảy sông Mê Kông, cùng chia ngọt sẻ bùi qua những thăng trầm lịch sử. Tình đoàn kết, gắn bó keo sơn đó luôn được gìn giữ, vun đắp, trở thành truyền thống tốt đẹp của cả ba dân tộc. Tình đoàn kết đặc biệt này được truyền nối qua các thế hệ, trong đó các cháu thiếu nhi tham gia liên hoan năm nay sẽ là những người nối dài và thắt chặt hơn nữa sợi dây gắn kết đó.

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ, hòa chung niềm vui với thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia ảnh 6

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao quà cho các em thiếu nhi.

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ, hòa chung niềm vui với thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia ảnh 7

Lãnh đạo TPHCM gửi quà mừng cho các bạn nhỏ ba nước.

“Được chào đón các cháu thiếu nhi là niềm vui, niềm hạnh phúc của cá nhân tôi và lãnh đạo thành phố. Chúng tôi tin tưởng rằng, chúng ta không chỉ chia sẻ lịch sử mà còn có chung tương lai. Tương lai đó được vẽ như thế nào, một phần là nhờ các cháu thiếu nhi có mặt tại đây ngày hôm nay hay vẫn đang nỗ lực học tập, rèn luyện ở đất nước Triệu Voi, đất nước Chùa Tháp và trên khắp Việt Nam. Mong các cháu thiếu nhi ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia luôn đoàn kết, gắn bó; chung sức sáng tạo và kiến tạo tương lai hạnh phúc, thịnh vượng của ba nước chúng ta”, ông Nguyễn Hồ Hải bày tỏ.

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ, hòa chung niềm vui với thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia ảnh 8
Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ, hòa chung niềm vui với thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia ảnh 9

Thiếu nhi ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia góp các tiết mục văn nghệ tại buổi gặp gỡ thân mật.

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ, hòa chung niềm vui với thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia ảnh 10

Lãnh đạo Trung ương Đoàn, TPHCM cùng hòa vui trong giai điệu bài hát nối kết tình hữu nghị ba nước Đông Dương.

Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia năm 2022 diễn ra từ ngày 10/8 đến 14/8/2022 tại TPHCM. Tính đến thời điểm hiện tại, các đại biểu đã cùng trải qua gần 3 ngày giao lưu, gắn kết, cùng tham gia các hoạt động vui tươi, ý nghĩa.

Liên hoan là một trong những hoạt động đặc biệt trong bối cảnh năm 2022 là năm ghi dấu kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2022), 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977-18/7/2022), 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022).

MỚI - NÓNG