Lớp dạy bơi miễn phí cho thanh thiếu nhi khó khăn ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các lớp dạy bơi miễn phí được duy trì trong vòng một tháng hè nhằm trang bị cho thanh thiếu nhi khó khăn ở Đà Nẵng kỹ năng bơi, kỹ năng xử lý khi gặp sự cố đuối nước.

Sáng 12/7, Thành Đoàn, Cung Thiếu nhi TP Đà Nẵng và Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn năm 2022.

Lớp dạy bơi miễn phí cho thanh thiếu nhi khó khăn ở Đà Nẵng ảnh 1

BTC tặng kính bơi cho các em học sinh tham gia các lớp dạy bơi. Ảnh: Giang Thanh

Lớp dạy bơi được triển khai rộng rãi đến các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn không có điều kiện tham gia tập bơi tại các Trung tâm.

Hoạt động được duy trì trong vòng một tháng, từ 12/7 đến 12/8 tại Hồ bơi Cung Thiếu nhi TP Đà Nẵng và Hồ bơi tại Trường ĐH Thể dục Thể thao với sự tham gia của khoảng 60 em học sinh.

Trong 14 buổi, các em học sinh được hướng dẫn những kỹ năng bơi lội: làm quen và tập nhảy xuống nước; tập thở đúng cách khi tiếp xúc trực tiếp với nước; các kỹ thuật bơi thông dụng như: bơi ếch, bơi ngửa, bơi chó...

Lớp dạy bơi miễn phí cho thanh thiếu nhi khó khăn ở Đà Nẵng ảnh 2

Trước khi xuống bể, các em được huấn luyện viên hướng dẫn các bài tập khởi động để tránh chuột rút

Bên cạnh đó, các huấn luyện viên cũng chia sẻ cho các em cách xử lý khi ở dưới nước, khi đi tắm biển, tắm sông, hồ; xử lý ra sao khi bị đuối nước do chuột rút, gặp vùng nước xoáy, gặp các tình huống nguy hiểm, bất ngờ….

Ngoài ra, Thành Đoàn cũng tổ chức 7 lớp tập huấn bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em, kỹ năng tự vệ và phòng chống xâm hại trẻ em tại 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố với số lượng 100 em/1 lớp.

Sau khi hoàn thành các bài khởi động, em Trần Ngô Việt Hà (12 tuổi) được hướng dẫn xuống hồ và thực hành tập thở dưới nước. “Con chưa biết bơi nên mẹ đã đăng kí cho con tham gia lớp học này. Con mong muốn sau khóa học con có thể thành thạo kỹ năng bơi, thoải mái tắm biển”, Hà nói.

Lớp dạy bơi miễn phí cho thanh thiếu nhi khó khăn ở Đà Nẵng ảnh 3

Trong 14 buổi, các em học sinh được hướng dẫn những kỹ năng về bơi lội

Theo chị Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng, các lớp học bơi tạo sân chơi vui vẻ, lành mạnh, thiết thực cho thanh thiếu nhi trên địa bàn, trang bị cho các em kỹ năng bơi và thoát hiểm trong một số tình huống nguy cấp.

“Chúng tôi cũng mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khoẻ cho trẻ em, phòng chống đuối nước, góp phần giảm thiểu tai nạn đáng tiếc xảy ra”, chị Thảo nói.

MỚI - NÓNG