Rộn ràng Liên hoan các Cung, Nhà thiếu nhi phía Bắc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 22/7, tại tỉnh Bắc Ninh diễn ra Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” của các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2022, với chủ đề “Tiến bước lên Đoàn”.

Tham dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương. Đồng thời, liên hoan còn có sự tham gia của 26 đoàn đại biểu đến từ các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi các tỉnh thuộc khu vực phía Bắc.

Rộn ràng Liên hoan các Cung, Nhà thiếu nhi phía Bắc ảnh 1

Các đội tham gia Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta"

Rộn ràng Liên hoan các Cung, Nhà thiếu nhi phía Bắc ảnh 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho các đội tham dự liên hoan

Liên hoan là dịp để các Cung, Nhà thiếu nhi và Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị và thiếu nhi trong khu vực.

Rộn ràng Liên hoan các Cung, Nhà thiếu nhi phía Bắc ảnh 3

Tiết mục mời nước mời trầu của dân ca quan họ Bắc Ninh tại liên hoan

Đồng thời, liên hoan được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh là dịp giới thiệu truyền thống, văn hoá và nét đẹp của người Kinh Bắc, những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội và những hoạt động tiêu biểu của thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua.

Rộn ràng Liên hoan các Cung, Nhà thiếu nhi phía Bắc ảnh 4

Các đội rộn ràng thể hiện các tiết mục kèn trống tại liên hoan

Rộn ràng Liên hoan các Cung, Nhà thiếu nhi phía Bắc ảnh 5

Liên hoan thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ

Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” khu vực phía Bắc năm 2022 đã được triển khai từ ngày 6/6 đến ngày 22/7. Các đội tham gia với 2 phần thi bắt buộc và tự chọn, các đội dự thi thực hiện nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội và lựa chọn dự thi các tác phẩm viết về thiếu nhi, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước...

Rộn ràng Liên hoan các Cung, Nhà thiếu nhi phía Bắc ảnh 6

Các em thiếu nhi ở nhiều tỉnh phía Bắc hào hứng tham dự chương trình

Phát biểu tại chương trình, anh Trần Văn Đăng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh cho biết, liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” là minh chứng rõ nét nhất về việc chăm lo đến thế hệ trẻ. Tại chương trình, các anh chị phụ trách, các em đội viên, đoàn viên trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng công tác. Liên hoan là một hoạt động có ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Rộn ràng Liên hoan các Cung, Nhà thiếu nhi phía Bắc ảnh 7

Các em thiếu nhi biểu diễn các tiết mục sôi nổi tại liên hoan

“Các tiết mục dự thi tại liên hoan là những bông hoa tươi thắm của các em, thể hiện bản sắc văn hóa đặc sắc của địa phương. Vượt qua khó khăn, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các đơn vị đã cố gắng tham dự liên hoan với những tác phẩm được đầu tư bài bản, công phu có tính nghệ thuật cao”, anh Đăng chia sẻ.

Clip các đội giao lưu cùng thể hiện tiết mục kèn trong liên hoan

MỚI - NÓNG